Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng thăm hỏi, tặng quà đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai - 14/06/2021 05:32
Nhằm góp phần cùng với các cấp, các ngành chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Chiều ngày 11/6/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thăm hỏi, tặng quà 02 đơn vị đang trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu, chia sẻ và động viên đoàn viên 02 đơn vị tuyến đầu chống dịch.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang đối mặt trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly,trong việc triển khai công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm không để dịch lây lan ra cộng đồng, … Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng kinh phí hỗ trợ cho 02 đơn vị (mỗi đơn vị 05 triệu đồng) để động viên, tiếp sức tập thể, lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch cho 02 đơn vị tuyến đầu.

Đồng chí Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thay mặt 02 đơn vị cảm ơn sự quan tâm, động viên của LĐLĐ tỉnh và thông tin đến thời điểm hiện tại với sự vào cuộc một cách chủ động của cả hệ thống chính trị của tỉnh, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch nên toàn tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19.

Chương trình thăm và tặng quà đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 04 từ ngày 27/4/2021. Cũng trong dịp này LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ 12 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là F1 của dịch bệnh Covid -19 tại các đơn vị doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền 9,5 triệu đồng.

Trong thời gian tới Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh tích cực ủng hộ, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền