LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH CAO BẰNG TRAO QUÀ HỖ TRỢ THÀNH VIÊN ĐOÀN NHÂN LỰC Y TẾ TỈNH THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ năm - 26/08/2021 05:17
Sáng 26/8/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ xuất quân Cao Bằng chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh: Nguyễn Bích Ngọc, Lê Hải Hòa; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố và các đơn vị liên quan. Đại diện tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tham dự và trao quà hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ thành viên Đoàn nhân lực Y tế Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định 1524/QĐ-UBND ngày 24/8/2021, cử Đoàn nhân lực Y tế gồm 34 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2), trong đó có: 12 bác sĩ, 15 điều dưỡng và một số dược sĩ, y sĩ, kĩ thuật viên là đoàn viên của 15 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng.

Trước khi lên đường chống dịch, các thành viên trong đoàn được tập huấn kiến thức, kỹ năng về các biện pháp phòng, chống dịch, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với Sars-CoV-2, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, trình độ chuyên môn, năng lực và tinh thần trách nhiệm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh uỷ, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao, tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của 34 cán bộ, nhân viên y tế dũng cảm xung phong vào "tâm dịch" để chia lửa với các đồng chí, đồng nghiệp đang ngày đêm căng mình trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị từng cán bộ, nhân viên y tế phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tính chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ theo sự phân công của tổ chức, xứng đáng là người con quê hương cội nguồn cách mạng; đề nghị cơ quan, gia đình, người thân của 34 cán bộ, nhân viên y tế động viên, chia sẻ với các đồng chí tham gia tuyến đầu chống dịch.

Thay mặt Đoàn công tác, bác sĩ chuyên khoa cấp I, Đàm Thị Đào, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng, Trưởng đoàn đã bày tỏ xúc động và trân trọng cảm ơn Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện gặp mặt, chia sẻ, động viên từng cán bộ y tế trước khi lên đường tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Đồng thời hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao và đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp, cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ hiệu quả tại nơi nhận nhiệm vụ.

Nhằm kịp thời, động viên Đoàn nhân lực Y tế tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ số tiền 34 triệu đồng. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, chăm lo, của tổ chức Công đoàn tỉnh Cao Bằng đối với đoàn viên, người lao động; thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức Công đoàn góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời gửi gắm niềm tin, lời chúc sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đối với các đồng chí trong Đoàn công tác.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ đội ngũ cán bộ Đoàn nhân lực Y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh (đợt 1), số tiền 30 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Nông Thị Quyên - Ban CSPL&QHLĐ.