Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng trực tiếp giám sát theo Quyết định số 217/QĐ/TW của Bộ Chính trị năm 2021 đối với 03 đơn vị trường học

Thứ tư - 03/11/2021 22:45
Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-MTTQ-BTT ngày 15/4/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng về giám sát, phản biện xã hội năm 2021; Kế hoạch số 147/KH-LĐLĐ ngày 18/6/2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng về tổ chức giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị, từ ngày 27 đến ngày 29/9/2021, Đoàn giám sát liên ngành gồm các đơn vị: LĐLĐ tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Nội vụ, đã trực tiếp giám sát 03 đơn vị trường học gồm: Trường Trung học cơ sở Thị trấn Nguyên Bình huyện Nguyên Bình, Trường Tiểu học Đình Phong huyện Trùng Khánh và Trường Tiểu học Lạc Giao xã Chí Thảo huyện Quảng Hoà. Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng Đoàn giám sát.
Đoàn giám sát làm việc tại Trường Trung học cơ sở Thị trấn Nguyên Bình.
Nội dung giám sát: việc thực hiện các quy định của pháp luật về thực hiện xếp loại viên chức, công tác thi đua, khen thưởng; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tại các buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát và đại diện các đơn vị đã trao đổi, thảo luận về những kết quả thực hiện nội dung giám sát, về những hạn chế, bất cập còn tồn tại; Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai, thực hiện của các đơn vị đồng thời đề nghị các đơn vị sớm có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới như: việc tổ chức Hội nghị viên chức theo đúng thời gian tại Nghị định 04/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 01/TT-BNV của Bộ Nội vụ; thực hiện việc kiện toàn và bầu BanThanh tra nhân dân theo đúng quy định nghị định 159/2016/NĐ-CP của Chính phủ; tích cực giới thiệu gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là quan tâm giới thiệu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.

Đoàn giám sát cũng đã tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị của một số đơn vị để phản ánh với các cơ quan liên quan để có những giải pháp điều chỉnh, tháo gỡ kịp thời những khó khăn của đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam - Trưởng ban CSPL&QHLĐ