Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021

Thứ ba - 29/06/2021 09:14
Sáng 28/6/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh; cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BHC Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
6 tháng đầu năm, hoạt động của công đoàn các cấp đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương và thực hiện có hiệu quả. Các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Kết quả đã có 5.156 đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng từ các hoạt động Tết Sum vầy 2021 với số tiền hỗ trợ là 3.906.130.000 đồng; LĐLĐ tỉnh đã thay đổi hình thức tổ chức “Tết sum vầy năm 2021”, phân bổ 693 suất quà trị giá 601,5 triệu đồng cho đại diện của 14 LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành và 34 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh để trao tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; thành lập đoàn công tác đến trao quà trực tiếp tại một số đơn vị và trao tặng Bảng tôn vinh cho 16 doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho Chương trình Tết Sum vầy năm 2021; phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tặng 150 suất quà trị giá 90.000.000đ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn ảnh khó khăn; rà soát, tổng hợp và trao 238 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 và thiên tai năm 2020 với tổng trị giá 238.000.000đ; trong đợt bùng phát dịch thứ 4, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ, thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh, quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động và thăm hỏi, chia sẻ, gửi kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch cho 3 tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, tổng kinh phí ủng hộ trong đợt dịch thứ 4 trên 125 triệu đồng; Tháng Công nhân năm 2021 các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh phối với chính quyền đã đến thăm, hỗ trợ 113 đoàn viên, công nhân lao động tại các đơn vị với tổng số tiền 69.400.000đ; LĐLĐ tỉnh trao 10 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 08 nhà và 02 nhà từ Quỹ tấm lòng vàng Báo Lao động, tổng giá trị 260 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai đồng bộ, hiệu quả, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước và của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp được đẩy mạnh; các phong trào thi đua yêu nước tổ chức phát động có nhiều đổi mới, chú trọng vào đội ngũ công nhân lao động trực tiếp sản xuất, tạo sức lan tỏa trong các cấp công đoàn.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 cho tập thể Công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS Sở Nội vụ.

6 tháng cuối năm, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tiếp tục chỉ đạo và vận động xã hội hóa nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của năm 2021 là “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tiếp tục triển khai quyên góp quỹ “Mái ấm công đoàn”; triển khai cho vay quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, quỹ “Vì nữ công nhân lao động nghèo”; đổi mới mạnh mẽ công tác thi đua khen thưởng với tinh thần hướng về cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đổi mới và tăng cường công tác nữ công…
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Thường trực, Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Trong chương trình Hội nghị, thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 cho tập thể Công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS Sở Nội vụ; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 02 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia Chương trình 75 nghìn sáng kiến.

Hội nghị tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Ban TGNG