Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 10/10/2021 21:45
Nhằm kịp thời bổ sung, cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu máu trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong 2 ngày 09 và 10/10/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, CNVCLĐ, hưởng ứng Hành trình đỏ 2021 với tinh thần "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid".
Ngày hội hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Cao Bằng
Chương trình đã nhận được sự nhiệt tình tham gia của trên 300 đoàn viên, CNVCLĐ và tình nguyện viên đăng ký hiến máu đến từ các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh trên địa bàn thành phố và đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Hoà An. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban Tổ chức đã chia thành các khung giờ hiến máu, đảm bảo mỗi khung giờ không quá 50 người đến hiến máu, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Kết quả, qua sàng lọc đã thu được 262 đơn vị máu, loại 250ml.

Ngày hội hiến máu đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đạt chỉ tiêu phấn đấu đề ra. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái, là một hoạt động nhân đạo thường xuyên được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng tham gia.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC