Nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Thứ hai - 25/02/2019 22:44
Ngày 22/02/2019, tại xóm Kéo Trang, xã Đào Ngạn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng thừa ủy quyền của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản đã nghiệm thu và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Phương Kim Trọng – Đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.
Đ/c Vương Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng và đại diện chính quyền địa phương bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân.
Dự chương trình có các đồng chí Vương Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Công đoàn Công ty và đại diện chính quyền địa phương Xóm Kéo Trang, trưởng, phó phòng ban, phân xưởng Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Thực hiện chương trình xây “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà ở. Chuyên môn và Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng đã thống nhất hỗ trợ gia đình anh Phương Kim Trọng có thời gian cống hiến 18 năm, hiện đang công tác tại Phân xưởng Năng lượng Vận tải, là đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 02 con đang độ tuổi đi học, thu nhập thấp phải thuê nhà để ở và không đủ điều kiện kinh phí làm nhà.

Sau khi khảo sát thực tế, Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng báo cáo, đề xuất lên Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản và Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Sau khi nhận    được đề xuất Công đoàn TKV và Tổng công ty nhất trí hỗ trợ 50 triệu để anh Phương Kim Trọng xây nhà mới. Với số tiền được hỗ trợ trên Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản đã chỉ đạo Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng trực tiếp thực hiện các thủ tục, tiến hành khởi công xây dựng Nhà “Mái ấm Công đoàn” bằng nguồn vốn được hỗ trợ, đến nay sau gần 04 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, anh Phương Kim Trọng đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty, Tổng Công ty Khoáng sản – TKV và Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ để gia đình anh có điều kiện ổn định cuộc sống. Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng có ý nghĩa quan trọng, tạo thêm niềm tin cho gia đình anh cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đến thăm và chia sẻ niềm vui với gia đình anh Phương Kim Trọng trong ngôi nhà khang trang mới thấy hết được ý nghĩa chương trình Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động trong Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung!

Tác giả bài viết: Nguyễn - Thảo: Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng