Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong việc tham gia bầu cử

Thứ hai - 24/05/2021 00:20
Để góp phần cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, sáng ngày 23/5/2021, cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố đã hăng hái tham gia bầu cử. Tại các đơn vị bầu cử, cán bộ, đoàn viên đã tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên để bầu chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tính đến sáng ngày 23/5/2021 có 100% cán bộ, đoàn viên đã tham gia bầu cử.

Việc tham gia bầu cử là quyền lợi và trách nhiệm của cử tri, tuy nhiên việc tham gia bỏ phiếu sớm của cán bộ, đoàn viên công đoàn đã góp phần thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc bầu ra người đại diện, thay mặt Nhân dân xây dựng Hiến pháp, Pháp luật, giám sát các cơ quan chính quyền và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để bộ máy Nhà nước và chính quyền các cấp thực sự là của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Huệ - Chủ tịch LĐLĐ thành phố

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ldld.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền