Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc

Thứ năm - 04/03/2021 21:48
Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, ngày 04 tháng 03 năm 2021 Đồng chí Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng và đại diện các Ban chuyên đề, Văn phòng LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bảo Lạc, tại buổi làm việc vinh dự được đón tiếp đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Đà - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.
Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo tót tắt kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các mặt hoạt động: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác chăm lo luôn được quan tâm, chú trọng đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tặng quà cho 94 đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng công nhân với tổng số tiền 42.600.000đ; Công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở thực hiện công tác thi đua, khen thưởng được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 21 cá nhân, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 21 tập thể và 110 cá nhân, LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua và nhiều danh hiệu thi đua khác; Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước; Công tác thu tài chính công đoàn vượt chỉ tiêu giao...Kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong năm đều đạt và vượt kế hoạch.

Tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà Mái ấm Công đoàn từ Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên Nông Lục Đảng với số tiền 20.000.000đ, trao kinh phí hỗ trợ cho 05 đoàn viên, người lao động tại 03 Công đoàn cơ sở: HTX vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc, Công ty TNHH MTV Trúc Bảo Minh, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Việt Hùng Cao Bằng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền 5.000.000đ; Đồng chí phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được của LĐLĐ huyện, đã chỉ đạo, định hướng một số hoạt động để LĐLĐ huyện tiếp tục triển khai thực hiện đạt kết quả tốt trong năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ huyện Bảo Lạc