TRAO KINH HỖ TRỢ LÀM NHÀ TỪ QUỸ XÃ HỘI TẠI TRƯỜNG THPT QUẢNG UYÊN, HUYỆN QUẢNG HÒA

Thứ tư - 01/09/2021 05:15
Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, ngày 27/8/2021, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” từ “Quỹ xã hội” của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Phan Thị Liệu, đoàn viên Công đoàn Trường THPT Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa.
Đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho đồng chí Phan Thị Liệu.
Tham gia đoàn có đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Lò Thị Phương Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành và các đồng chí Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Quảng Uyên huyện Quảng Hòa.

Đồng chí Phan Thị Liệu có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bản thân đồng chí đang mắc bệnh u não từ năm 2011 và đã mổ 2 lần (mổ lần 1 năm 2011, lần 2 năm 2013 tại bệnh viện Việt Đức - Hà Nội), thường xuyên đi lại tái khám định kỳ 6 tháng/lần tại bệnh viện tuyến Trung ương với chi phí khám chữa bệnh, thuốc điều trị cao. Chồng không có việc làm ổn định, con đang học lớp 12, mẹ chồng già yếu thường xuyên đau khớp đi lại khó khăn, chi tiêu hàng ngày đều phụ thuộc vào số tiền lương  của bản thân. Hiện nay gia đình chưa có nhà riêng và đang ở nhà công vụ của nhà trường, đồng chí Phan Thị Liệu được bố mẹ đẻ tặng cho một mảnh đất để làm nhà với diện tích 154m2. Sự quan tâm, thăm hỏi kịp thời và hỗ trợ kinh phí làm nhà mới từ “Quỹ xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh có ý to lớn đối với đồng chí Phan Thị Liệu và gia đình trước thềm năm học mới 2021-2022, giúp đồng chí vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hằng - CĐN GD