12/5: Diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 06/05/2022 03:10

(TG) - Ngày 5/5, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thảo khoa học quốc gia, Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Lại Xuân Lâm phát biểu chủ trì buổi họp báo.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương; Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân; Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư  Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hội thảo khoa học quốc gia, Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (11/4/2007 -11/4/2022).

Ban Tổ chức Hội thảo cho biết đã đặt các chuyên gia, các nhà khoa học và các đảng ủy trực thuộc 2 Đảng ủy Khối viết 80 chuyên đề, tham luận tập trung phân tích, tổng kết thực tiễn, làm rõ những vấn đề lý luận và bổ sung, phát triển tư tưởng, lý luận về xây dựng Đảng nói chung, xây dựng Đảng về đạo đức nói riêng. Trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị với Đảng góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Minh Chung, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao đổi tại buổi họp báo.

Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sẽ trưng bày 110 bảng ảnh giới thiệu về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên của các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương ban hành; tuyên truyền những thành tựu, kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của 2 Đảng bộ Khối.

Triển lãm cũng trưng bày những cuốn sách do Chủ tịch Hồ Chí Minh viết; những cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tấm gương điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Nhà xuất bản Thông tấn xuất bản; những cuốn sách do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương xuất bản.

Triển lãm góp phần làm rõ hơn nội dung Hội thảo “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc học tập và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của hai Đảng bộ Khối.

Sau Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo sẽ ban hành Cuốn sách: Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sách bao gồm một số ảnh hoạt động tại Hội thảo và các bài phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; báo cáo đề dẫn, kết luận Hội thảo và các bài tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” diễn ra sáng ngày 12/5/2022 tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có các đại biểu là đại diện các ban đảng Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự đảng Chính phủ, Đảng đoàn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Thông Tấn xã Việt Nam, đại diện lãnh đạo Vụ Lý luận - Chính trị và một số vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương và các chuyên gia, nhà khoa học; đại diện thường trực một số tỉnh, thành ủy trên cả nước.

Bảo Châu