Hội nghị phổ biến, trao đổi về dịch vụ Bưu chính công ích

Thứ tư - 05/06/2019 03:24
Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và Quyết định 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước
Đ/c Lưu Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cao Bằng khai mạc Hội nghị
       Để tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn với Bưu điện tỉnh ngày càng chặt chẽ, tạo điều kiện cho ngành Bưu điện thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ chính trị, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính tại địa phương.

Ngày 31/5/2019 Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, trao đổi về dịch vụ Bưu chính công ích. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ban trực thuộc Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, văn thư, bộ phận một cửa các sở, ngành.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ - Giám đốc Bưu điện tỉnh Cao Bằng khai mạc hội nghị và nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ trương nhà nước trong công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa bộ máy hành chính, cần đẩy mạnh, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức về chủ trương của Nhà nước trong công tác cải cách hành chính công thông qua việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính công ích cũng như tăng cường ứng dụng CNTT, kết nối liên thông hệ thống thông tin dịch vụ để tổ chức, cá nhân biết, hiểu rõ và sử dụng dịch vụ, đẩy mạnh triển khai Quyết định. Ngoài ra cần kiểm tra, giám sát về việc triển khai Quyết định tại các cơ quan Nhà nước và việc cung ứng dịch vụ để đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn, nhanh chóng cho người dân.

Đ/c Ma Thị Nghị Trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ bưu điện tỉnh triển khai một số văn bản:

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến người dân, doanh nghiệp về dịch vụ và thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với tất cả các thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện bưu chính công ích; phối hợp với Bưu điện tỉnh, thực hiện kết nối thông tin nhằm truyền tải nhanh chóng, kịp thời hồ sơ, tra cứu dữ liệu; tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ công chức viên chức của các sở, ban, ngành và bưu điện tỉnh để thực hiện tốt các quy định liên quan đến tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích của Bưu điện./.

Tác giả bài viết: Lý Thị Nhung – Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng