Thứ ba - 27/08/2024 22:04
Nhằm triển khai thực hiện tốt việc xây dựng trường học hạnh phúc theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hướng dẫn công đoàn các trường học tổ chức và tham gia xây dựng trường học hạnh phúc; đồng thời, nhằm thiết thực kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo chuyên đề “Trường học hạnh phúc - Động lực góp phần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”.
Tham dự Hội thảo có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Ngành và một số lãnh đạo quản lý trường THPT thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.
z5773243349459 d0970d7896c0df5f8942425ef513f81c
Tại Hội thảo, hai đơn vị đã báo cáo 04 tham luận về chuyên đề “Trường học hạnh phúc - Động lực góp phần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”, ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cao Bằng xây dựng một video minh họa, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ, kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng trường học hạnh phúc đạt hiệu quả trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Tháng 4/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”. Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành Giáo dục từ năm học 2018 - 2019, nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh mọi mặt và sẵn sàng tích cực đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục của nước nhà. Biểu hiện của tình yêu thương là sự quan tâm, chia sẻ, tin tưởng, hỗ trợ và bao dung giữa các cá nhân với nhau. “Trường học hạnh phúc” là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học. Đó là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo với nhau, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hằng ngày. Hiện nay, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang tích cực triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc.
Sau Chương trình Hội thảo, Đoàn công tác tiếp tục đi thực tế tại Trường THPT Đàm Quang Trung huyện Hà Quảng, tìm hiểu những di tích lịch sử,  truyền thống văn hóa dân tộc của Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long - Chủ tịch CĐN Giáo dục và Đào tạo.