Thứ ba - 18/06/2024 06:14
Nhằm tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động và trong việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Sáng ngày 18/6/2024, tại Hội trường cơ sở 2 của Sở Y tế Cao Bằng, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở Y tế với đoàn viên công đoàn, người lao động, doanh nghiệp năm 2024.
z5550928176281 3fc971c842bb17ca33e4a94fe95f462b
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; có đồng chí Nông Tuấn Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; có đồng chí Trần Hải Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Đại diện các ban chuyên môn LĐLĐ, Thường trực Công đoàn ngành Y tế, Lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Y tế, đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Công đoàn ngành Y tế; đại diện Ban Chấp hành và đoàn viên Công đoàn các Công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện Lãnh đạo 03 doanh nghiệp, các đồng chí phóng viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh dự và đưa tin Hội nghị với tổng số trên 90 đại biểu tham dự Hội nghị.
z5550928176352 ee15fe115cac64766f526a42a5d54476
Hội nghị đối thoại được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp (liên quan đến lĩnh vực Y tế) được nêu ý kiến, kiến nghị, phản ánh tâm tư, nguyện vọng. Hội nghị nhận được 14 câu hỏi, ý kiến của đoàn viên công đoàn, người lao động tập trung vào các nội dung như: liên quan đến chế độ chính sách (tiền lương, chế độ phụ cấp, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi,...); liên quan đến điều kiện làm việc (cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu phục vụ công việc, nhà công vụ,...); liên quan đến các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, học tập nâng cao trình độ chuyên môn,... Ý kiến của các đoàn viên công đoàn, người lao động đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết và đặt nhiều kì vọng vào sự phát triển của ngành Y tế và niềm tin vào tổ chức Công đoàn.
z5550928204424 a691426362def85fba207ea665c57a5d
Trên cơ sở các ý kiến, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã nghiêm túc tiếp thu và giải đáp, làm rõ đối với từng câu hỏi, từng ý kiến, những vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc bất cập mà đoàn viên công đoàn, người lao động còn vướng mắc, băn khoăn. Thông qua Hội nghị giúp Lãnh đạo Sở Y tế nắm bắt được tình hình thực tế, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức, lao động và các doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Trần Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.