Khối Thi đua số 3 Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 12/08/2024 00:21
Chiều ngày 09/8/2024, Khối Thi đua số 3 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện, gồm có LĐLĐ huyện Quảng Hoà, Thạch An, Hạ Lang, Trùng Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi đua - Khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 do LĐLĐ huyện Quảng Hoà làm trưởng khối, chủ trì cuộc họp.
Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đàm Thị Hải Hoà, Phó trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chuyên viên LĐLĐ các huyện thuộc Khối Thi đua số 3.
Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện 14 chỉ tiêu thi đua trong 6 tháng đầu năm 2024, các phong trào thi đua được phát động kịp thời, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị. Tổ chức tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và các chế độ chính sách pháp luật liên quan đến người lao động thông qua các Chương trình Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ; Chương trình Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động; phong trào thi đua chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền; chỉ đạo hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10/11/2022, chỉ đạo các cấp công đoàn tham gia phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Kết quả, có 100% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, 80% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, có 100% doanh nghiệp đã tổ chức thương lượng, sửa đổi bổ sung và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Các đơn vị tổ chức trao tặng trên 1.334 nghìn suất quà, trị giá trên 730 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà Mái ấm Công đoàn cho 09 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 360 triệu đồng; thông qua chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”; hoạt động Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ diễn ra sôi nổi như: thăm tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động “bữa cơm công đoàn”; tặng phiếu mua hàng giảm giá; giới thiệu 147 đoàn viên ưu tú cho đảng và có 44 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, … 100% CĐCS trực thuộc tham dự đầy đủ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, cuộc thi An toàn vệ sinh lao động, cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đồng chí Hoàng Đình Giong, thi cải cách hành chính… kết quả thực hiện các chỉ tiêu giao ước thi đua các đơn vị trong Cụm một số chỉ tiêu đã đạt và vượt, và một số chỉ tiêu chưa đạt. Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, khối tổ chức hoạt động chung thăm và tặng quà nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ được 04 suất, trị giá mỗi suất quà 500.000đ.
Tham gia ý kiến tại Hội nghị, đại biểu các đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả… trong các phong trào thi đua từ thực tiễn mỗi đơn vị. Tập trung trao đổi các nội dung giao ước thi đua năm 2024, trong đó đề xuất các vấn đề và giải pháp thực hiện, bám sát chủ đề và nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2024, tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.
Đ/c Phạm Đức Khôi, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng biểu dương những kết quả mà khối đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 đã có sự khởi sắc hơn năm trước, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới khối tiếp tục bám sát các chỉ tiêu đã ký giao ước của khối và chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; có nhiều cách làm mới trong công tác thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp và doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024./.
Các đ/c lãnh đạo Khối thi đua tặng quà nguyên cán bộ lãnh đạo công đoàn huyện

Tác giả bài viết: Lý Thị Lệ, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà;