Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình kiểm tra việc chấp hành điều lệ CĐVN và kiểm tra việc sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại Công đoàn cơ sở

Thứ sáu - 30/08/2024 05:00
Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nguyên Bình; thực hiện Thông báo số 10/TB-UBKT ngày 23/8/2024 về việc kiểm tra công đoàn cơ sở (CĐCS), ngày 28 tháng 8 năm 2024, LĐLĐ huyện Nguyên Bình thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành điều lệ CĐVN và kiểm tra việc sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại CĐCS Khối trường học (KTH) xã Phan Thanh, CĐ trường PTDTBT TH Phan Thanh.
Đến dự với buổi kiểm tra có đồng chí Lương Thị Thủy- Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THCS Phan Thanh; đồng chí Khoảng Thị Mỹ Nương- Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Phan Thanh đại diện Lãnh đạo cấp ủy, BGH nhà trường. Tại buổi kiểm tra, các đồng chí đại diện Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thông qua báo cáo việc chấp hành điều lệ công đoàn Việt Nam và tài chính, tài sản công đoàn năm 2023, 8 tháng đầu năm 2024 theo yêu cầu của đoàn kiểm tra.
Kiểm tra Phan Thanh

Qua kiểm tra cho thấy cả 2 công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, BGH nhà trường. BCH Công đoàn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của công đoàn, chủ động trong việc xây dựng thực hiện quy chế hoạt động, quy chế phối hợp, quy chế chi tiêu nội bộ, tổ chức các hoạt động công đoàn, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân trong Ban Chấp hành công đoàn, hoạt động công đoàn tương đối hiệu quả; tổ chức phổ biến, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của công đoàn cấp trên. chấp hành chế độ sinh hoạt định kỳ của Ban Chấp hành; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; thực hiến tốt công tác thi đua khen thưởng, phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức đúng thời gian quy định. Thực hiện công tác thu chi tài chính công đoàn thu đúng theo quy định; quản lý, sử dụng nguồn kinh phí công đoàn, sổ sách, chứng từ theo dõi đã được thực hiện theo quy định về nguyên tắc quản lý tài chính của Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đơn vị lập báo cáo dự toán, quyết toán thu, chi tài chính công đoàn đảm bảo đúng thời gian quy định.
KT PT
Bên cạnh những mặt đã đạt được, hoạt động công đoàn còn một số hạn chế, tồn tại như: trong thời gian qua CĐCS tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua chưa được thường xuyên, chế độ sinh hoạt công đoàn còn lồng ghép với các cuộc họp của nhà trường.
Tại các đơn vị được kiểm tra, đồng chí Dịch Thị Nga- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động  huyện, Trưởng đoàn kiểm tra biểu dương những thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đề nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong hoạt động công đoàn, đồng thời định hướng một số giải pháp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong những năm tiếp theo đưa tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- PCT Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình