Liên đoàn Lao động Thành phố trao tiền sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”

Thứ sáu - 05/07/2024 00:08
Chiều ngày 04/7, tại tổ 8 phường Tân Giang, trong khí thế hân hoan của toàn thể đoàn viên, người lao động toàn tỉnh hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố thừa ủy quyền của LĐLĐ tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Trương Quốc Long - Đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cao Bằng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phúc Thành - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nông Minh Tiến, Chủ tịch C ĐCS, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng.
Căn nhà được sửa chữa với tổng kinh phí gần 260 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”, số còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Được biết đoàn viên Trương Quốc Long có thâm niên công tác tại Công ty TNHH một thành viên cấp nước Cao Bằng trên 24 năm. Hoàn cảnh gia đình bản thân là công nhân lao động trực tiếp, vợ là công nhân nghỉ hưu mất sức phải nuôi 2 con chưa có thu nhập, tất cả chi tiêu của gia đình đều trông vào số tiền lương của anh Long.
z5603029796039 ee216aa2d349c741f5bb9b286767c34c
Được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, gia đình đồng chí Long rất vui và cảm ơn tổ chức Công đoàn đã luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên. Đây là động lực để gia đình anh ổn định cuộc sống, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Những mái ấm Công đoàn được xây, sửa hàng năm bằng tình cảm của đoàn viên, người lao động đóng góp, do tổ chức Công đoàn phát động một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần chung tay cùng Công đoàn hỗ trợ các gia đình đoàn viên, công nhân khó khăn về nhà ở, để họ an cư lạc nghiệp, cố gắng phấn đấu tích cực tham gia lao động sản xuất không ngừng vươn lên, ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.