Ngành Y tế Cao Bằng nhận tiếp nhận 75 triệu đồng của Công đoàn Công ty cổ phần MediBros hỗ trợ cơ sở y tế khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Thứ hai - 30/09/2024 06:14
Chiều ngày 28/9, tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình đoàn công tác của Công đoàn Công ty cổ phần MediBros (thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam) do ông Đỗ Văn Hải - Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MediBros làm trưởng đoàn, bà Trần Thị Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty làm phó đoàn đã đến trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ Trạm Y tế xã Yên Lạc khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Tham dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Trần Hải Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nguyên Bình, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình, đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Lạc và các đồng chí viên chức công tác tại Trạm Y tế xã Yên Lạc.
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do cơn bão số 3 gây ra cho các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó Cao Bằng là tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất, ngập úng, số người tử vong nhiều và nhiều hộ gia đình mất trắng nhà cửa và hoa màu… Trạm Y tế xã Yên Lạc chỉ cách khoảng 20 mét với điểm sạt lở nghiêm trọng tại xóm Lũng Súng, có nguy cơ mất an toàn về cơ sở vật chất, con người, cũng như công tác khám bệnh, hiện tại Trạm Y tế xã đã di dời toàn bộ hoạt động của Trạm lên ở tạm một phòng của UBND xã Yên Lạc để thực hiện các hoạt động chuyên môn.
Chia sẻ với ngành Y tế Cao Bằng nói chung và với tình hình khó khăn của Trạm Y xã Yên Lạc, được sự nhất trí của lãnh đạo Công ty và sự ủng hộ của các đồng chí đoàn viên công đoàn, Công đoàn Công ty Cổ phần MediBros đã hỗ trợ Trạm Y tế xã Yên Lạc số tiền 75 triệu đồng để khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra, với số kinh phí trên sẽ được sử dụng vào việc xây dựng 01 nhà lắp ghép ngay trong khu vực UBND xã để giúp Trạm sớm ổn định hoạt động và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
z5882520495841 c2638b3beb09038db17deb07ccb83fe7
Công đoàn Công ty Cổ phần MediBros trao hỗ trợ 75 triệu đồng cho ngành Y tế Cao Bằng.

Tại buổi tiếp nhận đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng thay mặt cho Lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành Y tế cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ của Công đoàn Công ty Cổ phần MediBros, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của Sở phối hợp chặt chẽ với huyện và xã sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của Công đoàn Công ty Cổ phần MediBros trao tặng.
z5882520472362 3b9045d8f01084c88efbae20fdd0bb44
Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế và đoàn công tác của Công đoàn Công ty Cổ phần MediBros tại vị trí dự kiến xây dựng nhà lắp ghép làm Trạm Y tế xã Yên Lạc.

Trong thời gian qua, Sở Y tế Cao Bằng và Công đoàn ngành Y tế đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ về tinh thần và vật chất của các tập thể, cá nhân trong cả nước nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân và ngành Y tế để khắc phục hậu quả của thiên tai; Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế cam kết công khai, minh bạch, có báo cáo đầy đủ với những khoản được hỗ trợ và đưa đến đúng đối tượng được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Công đoàn ngành Y tế tổng hợp.