Rộn ràng các hoạt động tại Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động" ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng

Thứ hai - 20/05/2024 05:08
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của CNVCLĐ cả nước hưởng ứng Tháng Công nhân và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7-2024). Từ ngày 18 - 19/5/2024 Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao tỉnh Bằng tổ chức Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động" bằng chuỗi các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong đó các hoạt động nổi bật được thực hiện là: “Đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn vào cuộc sống”; chăm lo bằng những việc làm cụ thể, ưu tiên những người lao động trực tiếp, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Môn Lày cỏ
Tại Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động", Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 45 suất quà cho 45 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của ngành, mỗi suất trị giá 01 triệu 300 nghìn đồng; LĐLĐ tỉnh trao 50 suất quà cho con của đoàn viên, công nhân lao động Công ty Cổ phần Mía đường có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng; tặng 09 "Tủ thuốc công đoàn" trị giá 01 triệu đồng/01 tủ thuốc cho các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành; đồng thời các đồng chí Lãnh đạo trực tiếp đến thăm, tặng quà động viên công nhân lao động tại các phân xưởng, tổ sản xuất của Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.
Bóng chuyền (1)
Sau Chương trình tặng quà đã diễn ra Chương trình thi đấu thể thao với 03 môn thi đấu: Bóng chuyền hơi nam nữ kết hợp, Kéo co, Lày cỏ đồng đội với trên 430 đoàn viên  đến từ 17 CĐCS tham gia thi đấu và cổ vũ. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe và duy trì phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn ngành; đây cũng là dịp để đoàn viên xây dựng mối đoàn kết, giao lưu học tập kinh nghiệm cũng như tạo không khí vui tươi phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của các công đoàn cơ sở.
Môn kéo co
Kết thúc chuỗi hoạt động thể thao, Ban tổ chức đã trao 12 giải với tổng số tiền giải thưởng là 8,2 triệu đồng cho các đội có thành tích xuất sắc đạt giải nhất, nhì, đồng giải ba tại 03 môn. Môn bóng chuyền hơi: Giải Nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; giải Nhì đơn vị CĐCS Chi cục Kiểm lâm; đồng giải Ba CĐCS Công ty CP Mía đường Cao Bằng và Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT. Môn Kéo co: Giải Nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; giải Nhì đơn vị CĐCS Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi; đồng giải Ba CĐCS Công ty TNHH Quang Minh và Liên quân Khuyến nông, Điều tra quy hoạch, BQL Vườn quốc gia Phia Oắc, Phia đén. Môn Lày cỏ: Giải Nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Quang Minh; giải Nhì đơn vị CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; đồng giải Ba CĐCS Công ty CP Vật tư Nông nghiệp và Liên quân Khuyến nông, Điều tra quy hoạch, BQL Vườn quốc gia Phia Oắc, Phia đén./.

Các đồng chsi Lãnh đạo trao giải môn lày cỏ
Các cá nhân đạt giải môn Lày cỏ.
Cấc đồng chí lãnh đạo trao Giải Môn bóng chuyền hơi

Các đồng chí lãnh đạo trao giải môn Bóng chuyền hơi.
Các đồng chsi Lãnh đạo trao giải môn Kéo co
Các đồng chí lãnh đạo trao giải môn kéo co.

Tác giả bài viết: Nông Thị Minh Thu, Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT.