Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng với nhà giáo, cán bộ quản l‎‎ý và nhân viên ngành GD&ĐT tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 26/05/2024 04:50
Chiều ngày 24/5/2924, tại trường THPT thành phố Cao Bằng, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng với nhà giáo, cán bộ quản l‎‎ý và nhân viên ngành GD&ĐT. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; Nhà giáo ưu tú  Nguyễn Mai Phương, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Khoa giáo, Văn hóa – Văn Nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành GD&ĐT, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành và giáo viên, nhân viên với 200 đại biểu tham dự Hội nghị. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng; đồng chí Phan Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Dương Viết Long, Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT - đồng chủ trì Hội nghị.

DSC07198 tr
Toàn cảnh Hội nghị.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và ngành GD&ĐT 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; chủ trương, định hướng lớn của ngành GD&ĐT; nhiệm vụ trọng tâm cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024.
119940 119935 tc 18411824 19400524 (1)
Nhà giáo, cán bộ quản l‎‎ý và nhân viên ngành GD&ĐT dự Hội nghị.
Hội nghị nhận được 15 câu hỏi, ý kiến kiến nghị của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các kiến nghị về các nội dung: về kinh phí tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị; chương trình giáo dục trung học phổ thông; quản lý chất lượng, công nghệ thông tin; chế độ chính sách cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trên cơ sở các ý kiến, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT đã giải đáp, làm rõ đối với từng nội dung, nhóm vấn đề, đưa ra những giải pháp trong thời gian tới để triển khai hiệu quả hiệm vụ năm học. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, ngành khác, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các ngành liên quan để kiến nghị tháo gỡ khó khăn, triển khai phù hợp với thực tiễn tại cơ sở, đảm bảo chế độ chính sách cho giáo viên.
z5476927010715 7d264f281dad4b318c968c32467ff773
Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà cho các đoàn viên công đoàn ngành GD&ĐT có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành GD&ĐT đã phát động Cuộc thi “Thầy Cô trong mắt em“ năm 2024. Nhân dịp Tháng công nhân 2024, Công đoàn ngành GD&ĐT tặng 16 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đoàn viên công đoàn ngành GD&ĐT có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long - Chủ tịch CĐN Giáo dục và Đào tạo.