CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư Cao Bằng tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Thứ năm - 12/09/2024 21:15
Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (còn gọi là bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta. Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng, nhất là quân đội, công an cùng với nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống bão, tuy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão và hoàn lưu sau bão đã, đang gây ra sức tàn phá rất lớn, hậu quả để lại vô cùng nặng nề.
Tại Cao Bằng mưa lớn kéo dài liên tục, xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản tại các huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hoà An, Trùng Khánh, Thạch An và thành phố Cao Bằng. Theo thống kê của các cơ quan chức năng đến ngày 10/9/2024, mưa lũ đã khiến 24 người chết, 31 người mất tích và nhiều người bị thương; 1.065 ngôi nhà bị thiệt hại; gần 1.400 ha lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình thuỷ lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc…bị hư hỏng nặng nề. Hơn lúc nào hết, người dân những vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.
Sở KH 1
Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng về việc ủng hộ nhân dân Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai do cơ bão số 3 gây ra. Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Lãnh đạo Sở, Ban Chấp hành công đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và công chức, người lao động chung tay góp sức, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ đồng bào bị thiên tai do bão lũ vượt qua khó khăn.
Tại lễ phát động vào chiều ngày 11/9/2024, toàn thể công chức và người lao động cơ quan đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền quyên góp được 20 triệu đồng gửi về Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan – CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư.