CĐCS Văn phòng Sở Y tế Cao Bằng thăm, tặng quà Trạm Y tế bị ảnh hưởng do mưa lũ

Thứ ba - 03/09/2024 21:59
Ngày 29/8/2024, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Y tế Cao Bằng đã tổ chức đoàn công tác đi thăm, tặng quà động viên các y, bác sĩ đang công tác tại Trạm Y tế xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng; có đồng chí Hoàng Thị Phượng - Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Chủ tịch CĐCS Văn phòng Sở Y tế, Chánh văn phòng Sở Y tế; các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS, đại diện các Tổ Công đoàn, phòng chuyên môn của Sở Y tế; có đại diện lãnh đạo và viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.
Trong thời gian cuối tháng 8/2024, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra tình trạng ngập úng nặng tại một số khu vực trên địa bàn các huyện: Hòa An, Thành phố Cao Bằng, Thạch An, Hạ Lang, Hà Quảng, Trùng Khánh, Quảng Hòa… Trong đó, có xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh tình trạng ngập lụt phức tạp, nước rút rất chậm, đến ngày 29/8 vẫn còn 06/08 xóm bị ngập úng.Tại Trạm Y tế đến ngày 28/8 ngay sau khi nước lũ rút khỏi, Trạm đã khẩn trương khắc phục tình trạng ngập úng để tiếp tục thực hiện hoạt động khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh cho người dân.
Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, việc khắc phục hậu quả do lũ lụt, đảm bảo công tác y tế tại Trạm Y tế xã. Cùng với đó đoàn công tác đã hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã thực hiện một số nội dung liên đến công tác khắc phục các thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trạm; hướng dẫn thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, công tác đảm bảo hóa chất, trang thiết bị, phương án đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra; hướng dẫn người dân các biện pháp làm sạch nguồn nước, vệ sinh cá nhân và môi trường.
Với tinh thần chia sẻ, kịp thời động viên với cơ sở và với các đồng chí đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đã hỗ trợ 01 triệu đồng, CĐCS Văn phòng Sở Y tế đã phát động toàn thể đoàn viên công đoàn tham gia quyên góp, ủng hộ được 4.450.000đ để hỗ trợ Trạm Y tế xã Quang Vinh khắc phục hậu quả sau khi ngập lụt. Đoàn công tác đã trao tặng hỗ trợ từ nguồn Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế, CĐCS Văn phòng Sở Y tế một số quà và nhu yếu phẩm, thuốc cho Trạm Y tế xã Quang Vinh, với tổng số tiền trên 07 triệu đồng; ủng hộ UBND xã 03 triệu đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ủng hộ UBND xã 120kg gạo, 40 hộp cá, 33 hộp thịt các loại.
Ảnh 1
Đoàn công tác của Sở Y tế, CĐCS Văn phòng Sở Y tế trao tặng quà ủng hộ cho Trạm Y tế xã Quang Vinh.
Ảnh 2
Đoàn công tác của Sở Y tế, CĐCS Văn phòng Sở Y tế trao tặng quà ủng hộ cho UBND xã Quang Vinh.

Tác giả bài viết: Công đoàn ngành Y tế tổng hợp.