Liên đoàn Lao động Huyện Hạ Lang kiểm tra việc Chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính công đoàn tại một số công đoàn cơ sở trực thuộc

Chủ nhật - 26/05/2024 04:29
Ngày 23/5/2024 Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang do đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tài chính công đoàn tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Minh Long và Công đoàn cơ sở khối trường học xã Minh Long.
Kiểm tra tại CĐCS xã Minh Long

Làm việc tại CĐCS khối trường học xã Minh Long
Dự buổi làm việc với đoàn kiểm tra tại CĐCS xã Minh Long có đồng chí Mã Văn Hang - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nông Văn Ròng - Chủ tịch UBND xã và đại diện lãnh đạo các đoàn thể xã; tại CĐCS khối trường học xã Minh Long có đồng chí Hoàng Thị Biếc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học, đồng chí Nông Thị Mai - Phó hiệu trưởng phụ trách trường Mầm Non Minh Long, các đồng chí Ban Chấp hành, kế toán, thủ quỹ CĐCS. Qua kết quả kiểm tra cho thấy 02 CĐCS đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; chủ động xây dựng chương trình công tác năm, chương trình công tác toàn khóa; xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn với chính quyền; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành đảm bảo theo quy định; duy trì phong trào Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trong cơ quan, đơn vị. Về công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn, CĐCS đã thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ; sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi phí hành chính, tập trung cho hoạt động phong trào và thăm hỏi đoàn viên công đoàn; lập chứng từ và mở sổ theo dõi quỹ tiền mặt đầy đủ, kịp thời.
Phát biểu kết luận đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận, biểu dương kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị 02 CĐCS khắc phục một số mặt còn hạn chế như: Cần sắp xếp hệ thống văn bản khoa học hơn, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với đoàn viên công đoàn, quan tâm công tác thi đua khen thưởng, công tác phát triển đoàn viên; vận động đoàn viên tham gia các Cuộc thi, Hội thi đạt kết quả cao hơn. Qua công tác kiểm tra giúp CĐCS kịp thời khắc phục những mặt còn hạn chế, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.