Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng giám sát việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và thực hiện công tác thi đua khen thưởng tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Trường Hà

Chủ nhật - 06/10/2024 20:10
Thực hiện quyết định số 60/QĐ-LĐLĐ ngày 23/9/2024 về việc giám sát chuyên đề đối với Công đoàn xã Trường Hà, công đoàn Khối trường học xã Trường Hà, công đoàn trường Mầm Non Nà Sác. Ngày 01 tháng 10 năm 2024, đoàn giám sát của LĐLĐ huyện do đồng chí Riêu Văn Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại 03 Công đoàn cơ sở (CĐCS): CĐCS xã Trường Hà, CĐCS Khối trường học xã Trường Hà, công đoàn trường Mầm Non Nà Sác. Dự buổi làm việc với đoàn có các đồng chí đại diện thường trực  Đảng ủy, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS.
Đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Dân chủ ở cơ sở theo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và Nghị định 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở thông qua Hội nghị công chức, viên chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; công tác triển khai, thực hiện công tác thi đua khen thưởng, hồ sơ thi đua khen thưởng hàng năm.
z5896843193272 934123b886780bbdef08fc6882de06a5
Qua hoạt động giám sát, đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các Công đoàn cơ sở: triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các văn bản, hướng dẫn của công đoàn cấp trên; phối hợp với Chính quyền và Nhà trường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức theo quy định; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; triển khai và bình xét khen thưởng theo quy định, có lưu giữ biên bản và hồ sơ khen thưởng. Các thành viên trong đoàn đã hướng dẫn các CĐCS những nội dung còn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm tạo sự thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Đoàn giám sát cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2024, định hướng một số giải pháp cho các CĐCS tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới. Đề nghị các CĐCS nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng của các thành viên trong đoàn, khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục có những giải pháp hiệu quả trong quá trình thực hiện, phối hợp cùng lãnh đạo đơn vị và tham mưu cho cấp ủy để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, hoàn thành tốt Chương trình hoạt động công đoàn đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung-PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng.