Liên đoàn Lao động Huyện Nguyên Bình kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn và quản lý sử dụng tài chính công đoàn tại một số công đoàn cơ sở trực thuộc

Thứ sáu - 24/05/2024 00:11
Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình do đồng chí Dịch Thị Nga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tài chính công đoàn tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Vũ Minh, Công đoàn cơ sở Khối trường học Minh Thanh.
Dự buổi làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, ban giám hiệu, bí thư chi bộ nhà trường, ban chấp hành, kế toán, thủ quỹ CĐCS.
z5470947340508 7e3bbddd9080d50ee779953fb0c46511
Qua kết quả kiểm tra cho thấy 02 CĐCS đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn với thủ trưởng cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành đảm bảo theo quy định. Về công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn: CĐCS đã thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi phí hành chính, tập trung cho hoạt động phong trào và thăm hỏi đoàn viên công đoàn; lập chứng từ và mở sổ theo dõi quỹ tiền mặt đầy đủ, kịp thời.
z5470947321903 a7f0b4d24ad51e46a21d9a34665b64a0
Phát biểu kết luận đồng chí Dịch Thị Nga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị 02 CĐCS khắc phục một số mặt còn hạn chế như: Cần sắp xếp hệ thống văn bản đi đến một cách khoa học, chất lượng cuộc họp chưa cao; một số chứng từ chi tài chính công đoàn chưa đúng nguyên tắc. Qua kiểm tra đã giúp khắc phục được những mặt còn hạn chế, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

Tác giả bài viết: Dịch Thị Nga- PCT Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình