Kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên tháng 5” công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt

Thứ hai - 03/06/2024 04:32
Hưởng ứng Tháng công nhân (5/2024), Chiều ngày 31/5/20204 LĐLĐ Thành phố tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt. Dự buổi ra mắt về LĐLĐ tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Lam - Ủy viên BTV Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ngọc Văn Phán, Ủy viên BTV, Trưởng Ban chính sách và Quan hệ pháp luật, cấp ủy chính quyền Thành phố: đồng chí Lục Thị Phương Dung, Chánh Văn phòng Thành ủy; đồng chí Lê Thị Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đàm Thị Bình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; LĐLĐ Thành phố có đồng chí Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên Chủ tịch LĐLĐ và Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt gồm 18 đoàn viên, người lao động, là doanh nghiệp ngoài Nhà nước có địa chỉ tại Lô 15 -3.77 khu đô thị mới Đề Thám, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh về ngành lắp đặt hệ thống điện; lắp đặt hệ thống xây dựng khác;  bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm đồ dùng khác cho gia đình; bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác; Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi; sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng...
Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS kết nạp “Lớp đoàn viên tháng Năm” do LĐLĐ Thành phố phát động nhằm góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2024 và chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội XII Công đoàn Thành phố đã đề ra.
z5502447061522 890a2cf031c848a4e3d23d93d91e79ee
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phúc Thành đã trao quyết định kết nạp đoàn viên cho 18 đoàn viên tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam; quyết định thành lập CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt chỉ định 03 đồng chí tham gia Ban Chấp hành lâm thời.
Phát biểu tại buổi lễ Hoàng Thị Lam - Ủy viên BTV Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh đề nghị thời gian tới CĐCS Công ty tập trung hoàn thiện Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành; quy chế dân chủ; xây dựng mối đoàn kết nội bộ, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên; động viên, khích lệ người lao động nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; phát huy vai trò cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp; quan tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, trước hết là thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị; tham gia xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ tại nơi làm việc, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.
z5503115598312 fb5a97dde18c2947f73beb256a89d310
Bên cạnh đó, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Ban Chấp hành CĐCS Công ty tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn; nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đề nghị các đoàn viên mới thực hiện tốt 9 quyền và 5 nhiệm vụ của đoàn viên được quy định trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Việc thành lập CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt được Ban lãnh đạo công ty đồng tình ủng hộ. Ông Nguyễn Thanh Tùng  Giám đốc Công ty khẳng định: “Ban lãnh đạo Công ty sẽ phối hợp, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đến quyền lợi tốt nhất cho đoàn viên, người lao động”.
Đại diện Ban chấp hành CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Tân Phát Việt đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp đỡ của các cấp, các ngành để Công đoàn Công ty phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ đó có những đóng góp tích cực xây dựng, phát triển Công ty ngày một lớn mạnh.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.