Ban Công đoàn Quốc phòng và Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3

Thứ ba - 24/09/2024 22:44
Với tinh thần “Tương thân thương ái”, “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ yêu thương. Ngày 20/9/2024 và 26/9/2024, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn và Ban Công đoàn Quốc phòng trực thuộc Tổng cục Chính trị do Đại tá Nguyễn Văn Đề, Phó Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và ủng hộ đoàn viên, người lao động và nhân dân tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng cho biết, qua báo cáo từ các cấp công đoàn, hiện nay có 2 người bị tử vong là giáo viên do sạt lở đất; gần 500 đoàn viên và gia đình bị thiệt hại về tài sản, hoa màu (nhà cửa sập đổ, ngập úng, trang thiết bị gia đình, phương tiện bị hư hỏng....) với tổng thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng; trong đó có 359 gia đình đoàn viên thiệt hại về nhà cửa, ngập úng, đồ thiết yếu trong gia đình, đặc biệt có 65 đoàn viên bị thiệt hại nặng về nhà cửa (trong đó, có 10 gia đình đoàn viên nhà bị sập hoàn toàn) số tiền thiệt hại trên 6 tỷ đồng. Số doanh nghiệp dừng sản xuất từ 2 - 4 ngày do ảnh hưởng cơn bão số 3, có 06 doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động phải ngừng việc là 113 người.
126356 ldld tinh tiep nhan ung ho cua ban cong doan quoc phong ho tro khac phuc thiet hai sau con bao so 3 17293920
Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận ủng hộ của Ban Công đoàn Quốc phòng hỗ trợ  khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3.
Hiện nay, các cấp công đoàn tiếp tục thống kê báo cáo tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động theo dõi nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng kịp thời báo cáo cấp trên, kịp thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nguồn lực (vật chất, ngày công lao động...). Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị tham gia các đoàn công tác của tỉnh, ngành, địa phương, đơn vị khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ.
Ngay sau khi xảy ra thiên tai, tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các biện pháp ứng cứu kịp thời; nhiều đoàn công tác cũng đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ người dân. Số liệu cập nhật đến ngày 24/9/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng và các cấp công đoàn tiếp nhận nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ (nhu yếu phẩm thiết yếu, kinh phí) hỗ trợ đoàn viên, người lao động và nhân dân tỉnh Cao Bằng ảnh hưởng thiên tai, bão lũ với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng (trong đó nguồn kinh phí tiếp nhận và vận động được trên 1,165 tỷ đồng và nhu yếu phẩm trị giá gần 400 triệu đồng).
126585 126583 lanh dao ldld dong tinh tiep nhan 17505124 19364724
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
Phát biểu tại buổi làm việc, hai đồng chí Trưởng đoàn công tác chia sẻ những thiệt hại với nhân dân, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh do cơn bão số 3 gây ra; đồng thời mong muốn các cấp công đoàn tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động sớm vượt qua những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Hai đoàn công tác đã trao trực tiếp tới Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổng số tiền 280 triệu và một số vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt để phân bổ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Cụ thể: LĐLĐ thành phố Hải Phòng hỗ trợ 200 triệu đồng; Ban Công đoàn Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá gần 30 triệu đồng.
Tiếp nhận hỗ trợ của hai đoàn công tác, đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác đã hỗ trợ đoàn viên, người lao động, nhân dân tỉnh Cao Bằng lúc khó khăn nhất. Số tiền và nhu yếu phẩm này sẽ được LĐLĐ tỉnh kịp thời sẻ chia, ủng hộ đoàn viên, người lao động và nhân dân trong tỉnh đang chịu thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra./.

Tác giả bài viết: Đinh Thanh Hương - CV Ban CSPL&QHLĐ