LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 21:29
Chiều 04/7/2024 Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa XII (mở rộng); sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; tham dự hội nghị có các ủy viên BTV, ủy viên BCH, ủy viên UBKT các đồng chí lãnh lãnh đạo, chuyên viên các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh.
Tại hội nghị thông qua các nội dung: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh 6 tháng đầu năm; Báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Kế hoạch thu tài chính công đoàn năm 2024; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Năm 2024 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, thực hiện chủ đề năm “Tập trung triển khai cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”, 6 tháng đầu năm, Công đoàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như:
Đẩy mạnh các hoạt động đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ thông qua việc tham mưu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với đoàn viên, CNVCLĐ; Phối hợp với Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024;
Các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân và vận động xã hội hóa các nguồn lực thực hiện các công trình an sinh xã hội với tổng số tiền trên 16 tỷ đồng: Đổi mới, sáng tạo với nhiều hoạt động tạo điểm nhấn, dấu ấn của tổ chức Công đoàn thông qua các Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Chia sẻ”, “Tết Sum vầy - Xuân Biên cương”, “Chương trình niềm tin người lao động”, “Ngày hội công nhân lao động”, “Bữa cơm công đoàn”, “Cảm ơn người lao động”, “Kết nạp đoàn viên tháng 5”, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, gian hàng không đồng, cắt tóc miễn phí...với tổng kinh phí trên 5,3 tỷ đồng; vận động xã hội hóa thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, với tổng số kinh phí trên 10,7 tỷ đồng, nhiều công trình có giá trị lớn như: Xây nhà Công vụ và cải tạo, sửa chữa điểm trường Phia Phi xã Mông Ân huyện Bảo Lâm; nâng cấp, cải tạo đường tuần tra biên giới, khu vực mốc 632(2) - 635 tại xã Cần Yên; thực hiện Chương trình “Thắp sáng vùng cương; xây dựng nhà công vụ tại các trường, điểm trường tại xã Mai Long, huyện Nguyên Bình.....
Công tác tuyên truyền trong đoàn viên, CNVCLĐ, bước đầu có nhiều đổi mới như: Chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại các Chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn tỉnh tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, CNVCLĐ; thành lập mới 05 công đoàn cơ sở, kết nạp được trên 400 đoàn viên….
IMG 0743
Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thẩm Văn Phán - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đồng chí đã đánh giá cao kết quả đạt được của LĐLĐ tỉnh trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn góp phần thực hiện tốt Chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc với các tổ chức đoàn thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
IMG 0754

Bang khen

IMG 0756

IMG 0748

IMG 0757
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng; Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thỉ đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân  thành tích xuất sắc trong phong trào thỉ đua“Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2023; Bằng khen cho Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Thủy nông Cao Bằng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua“Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2023.
6 tháng cuối năm 2024 LĐLĐ tỉnh tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động sôi nổi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam và 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; thực hiện Đề án “Xây dựng, sửa nhà công vụ cho đoàn viên công đoàn tỉnh Cao Bằng”, trong đó tập trung chăm lo cho đối tượng đoàn viên là giáo viên, nhân viên y tế tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; Tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2024 của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hương - PCVP LĐLĐ tỉnh.