LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phát triển đoàn viên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 04/07/2024 03:27
Chiều ngày 03/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác phát triển đoàn viên 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lý Thị Huệ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, LĐLĐ tỉnh; Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh; Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên LĐLĐ tinh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh.
Chu tich
Đồng chí Lý Thị Huệ - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu quán triệt nội dung của Hội nghị, đồng chí Lý Thị Huệ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận định công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mang tính sống còn trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn, mục tiêu tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, người lao động vào tổ chức công đoàn để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên là góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn, trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ tỉnh đã kết nạp mới được 465 đoàn viên, trong đó thành lập mới 05 CĐCS trong doanh nghiệp với 210 đoàn viên thuộc LĐLĐ các huyện Thạch An, Nguyên Bình, LĐLĐ Thành phố, nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh lên 775 đơn vị, 27.580 đoàn viên công đoàn.
Tại hội nghị, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận, tập trung tham gia ý kiến, phát biểu đánh giá việc thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại địa phương, đơn vị mình, thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, yếu kém, khó khăn vướng mắc, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm để từ đó định ra phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theo; nhiều đơn vị mạnh dạn đề xuất các giải pháp thực hiện thiết thực, cụ thể, những cách làm hay, sáng tạo, đề xuất quan tâm công tác biểu dương khen thưởng, khích lệ động viên những cá nhân, tập thể nỗ lực đạt thành tích cao trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Các đại biểu nhất trí phấn đấu hướng tới mục tiêu cao nhất là hoàn thành hoặc hoàn thành vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong năm 2024.
DB Nguyen Binh

A Thanh
Các đại biểu tham dự phát biểu, thảo luận, góp ý kiến trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Từ nay đến cuối năm 2024, LĐLĐ tỉnh đặt mục tiêu kết nạp mới 650 đoàn viên trở lên (trong đó 100 đoàn viên khu vực phi chính thức), phấn đấu 100% đơn vị có trên 25 lao động trở lên có tổ chức công đoàn; thành lập 03 nghiệp đoàn cơ sở khu vực phi chính thức với ít nhất 100 đoàn viên.
Chieu
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lý Thị Huệ - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng của đại biểu dự, đồng thời ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong 06 tháng đầu năm; yêu cầu các cấp công đoàn tích cực thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để nắm chắc tình hình công nhân lao động và tình hình doanh nghiệp, trên cơ sở đó tập trung cao công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS (đặc biệt trong Tháng Cao điểm Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam); Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Tham mưu thực hiện công tác biểu dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.
Tin tưởng, với sự quyết tâm, đồng lòng, sự nỗ lực của các cấp công đoàn, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS toàn tỉnh sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần vào công tác xây dựng công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Thảo - Chuyên viên Ban TCKT.