Khối thi đua số I - LĐLĐ thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 31/12/2019 14:32 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng 30/12, Khối thi đua số I thuộc LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 Đồng chí Sầm Thu Oanh, UV Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Trưởng Khối thi đua số I chủ trì Hội nghị, tham dự còn có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thành viên trong khối gồm LĐLĐ thành phố, Công đoàn Ngành Y tế; Công đoàn Ngành Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT, Công đoàn Viên chức tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thư, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng và Trưởng, phó các ban chuyên đề, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự HN của khối thi đua số 1.

Năm 2019, các đơn vị trong khối thi đua luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, cấp ủy các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức thành viên, cùng với sự hưởng ứng tích cực của các cấp công đoàn, các đơn vị trong khối đã thực hiện tốt Chương trình phối hợp thống nhất hành động, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Các đơn vị trong khối thi đua đã xây dựng và ban hành kế hoạch, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám sát chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch với các chỉ tiêu, nội dung, biện pháp thi đua cụ thể; tổ chức phát động các phong trào thi đua, ký giao ước thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua và triển khai các phong trào thi đua đến toàn thể đoàn viên. Trên cơ sở kế hoạch và các văn bản của ngành dọc cấp trên, các đơn vị trực thuộc đã tích cực triển khai thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng trong toàn tỉnh.
Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thực hiện tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, triển khai kịp thời các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, giúp đỡ hỗ trợ CNVCLĐ nghèo và các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, hoạt động giám sát và phản biện xã hội được chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tập hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên. Ngoài ra, các đơn vị trong khối thường xuyên củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức công đoàn các cấp ngày càng vững mạnh, hướng hoạt động về cơ sở, đổi mới nội dung phương thức hoạt động qua đó thực hiện tốt vai trò tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong khối thi đua, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thi đua năm 2020.
 
Tại Hội nghị đã báo cáo kết quả thi đua, khen thưởng của Khối, đồng thời  đưa ra các đề xuất, giải pháp, cách làm hay của các đơn vị trong năm;  tiến hành chấm điểm, bình xét và suy tôn khen thưởng năm 2019. Hội nghị đã thống nhất, suy tôn đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho đơn vị Liên đoàn Lao động thành phố và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho đơn vị Công đoàn ngành Y tế; Đồng thời, bầu đơn vị Công đoàn Viên chức tỉnh làm Trưởng khối thi đua; Công đoàn Ngành Y tế làm Phó trưởng khối năm 2020. Nhân dịp này, các đơn vị trong khối đã tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2020.
Tác giả bài viết: Hải Hòa - Ban TCTGNC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc