LĐLĐ HUYỆN HÀ QUẢNG VÀ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN, HỖ TRỢ 02 HỘ GIA ĐÌNH BỊ CHÁY NHÀ TẠI XÃ HỒNG SỸ

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/02/2021 15:25 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Chiều ngày 04/02/2021, LĐLĐ huyện theo đoàn của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể  huyện đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh Vi Văn Tài, sinh sống tại xóm Sông Giang, xã Hồng Sỹ.
5 giờ sáng ngày 04/2 hộ gia đình anh Vi Văn Tài, sinh sống tại xóm Sông Giang, xã Hồng Sỹ đã gặp biến cố lớn, do bị chập điện nên bị cháy 2 ô nhà gỗ 3 gian. Ước tính cháy đi 500 kg ngô cả vỏ, khoảng 300 viên ngói, 20 đôi dui và cháy, hư hỏng một số cột, hoành…
Gia đình anh Tài có con trai chuẩn bị lên đường nhập ngũ sau tết Nguyên đán. Trước những khó khăn của gia đình, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc, LĐLĐ, Huyện đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ và Ban chỉ huy quân sự huyện, Công đoàn cơ sở xã Hồng Sỹ đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đoàn Công tác đã trao tiền mặt, chăn, màn, quần áo, gạo, mì tôm và các vật dụng thiết yếu trong gia đình với tổng trị giá trên 25 triệu đồng.
Trước đó, hộ gia đình anh Nông Văn Doòng, xóm Pác Táng, xã Hồng Sỹ cũng bị cháy nhà, Công đoàn cơ sở trường Mầm non - Tiểu học Hồng Sỹ và Công đoàn cơ sở trường THCS Hồng Sỹ đã huy động ĐVCĐ tại đơn vị đóng góp và đã đến gia đình anh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 2.000.000 đồng tiền mặt, 4 thùng mì tôm, 40kg gạo và 1 bao quần áo.
Hiện nay 02 gia đình đã được bà con trong xóm giúp đỡ dựng tạm lều trên nền đất cũ, bước đầu giúp gia đình vượt qua những khó khăn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp gia đình trong lúc khó khăn hoạn nạn trong những ngày giáp Tết nguyên đán Tân Sửu, mà còn khơi dậy tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh minh họa:
Đoàn công tác trao hỗ trợ cho gia đình anh Vi Văn Tài, xóm Sông Giang, xã Hồng Sỹ.

CĐCS trường MN-TH Hồng Sỹ trao hỗ trợ cho gia đình anh Nông Văn Gioòng, xóm Pác Táng, xã Hồng Sỹ.

CĐCS trường THCS Hồng Sỹ trao hỗ trợ cho gia đình anh Nông Văn Gioòng, xóm Pác Táng, xã Hồng Sỹ.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc