LĐLĐ huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của TLĐLĐ; Khen thưởng ĐHTT trong CNVCLĐ giai đoạn 2020-2025

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2020 08:29 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 03 tháng 7 năm 2020 Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng), sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020; tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020 và khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Dương Thị Bách - UVBCH Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nông Thị Nga - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hà Quảng, các đồng chí đại diện một số phòng, ban cơ quan huyện. Hội nghị có mặt đầy đủ 91 đồng chí đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong toàn huyện và 11 tập thể, 53 cá nhân được khen thưởng.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, nhằm đánh giá công tác công đoàn, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH  về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏị việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các điển hình tiên tiến.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện Hà Quảng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Thực hiện tốt công tác chăm lo cho ĐVCĐ NLĐ: LĐLĐ huyện đã tặng 06 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn gồm quà và tiền trị giá mỗi suất quà là 300.000đ và tổ chức thăm, tặng quà cán bộ chuyên trách Công đoàn đã nghỉ h­ưu được 02 suất với số tiền là 600.000đ.  Nhân dịp Tết Nguyên đán và hoạt động “Tết sum vầy” năm 2020, các CĐCS vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ quần áo và vật dụng gia đình để trưng bày tại gian hàng không đồng, ủng hộ các ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn được 407 chiếc quần áo và 104 vật dụng. Xét cho 39 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tham dự tết sum vầy và nhận quà tết hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh. Một số các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm, tặng quà tết cho gia đình ĐVCĐ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày với 67 suất quà với tổng số tiền trên 17.000.000. Nhân dịp Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 22 ĐVCĐ gặp khó khăn, bệnh tật, không may gặp phải những biến cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn, với tổng số tiền 9.000.000 từ nguồn xã hội hóa.
Tại Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Hà Quảng đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 - 2020; trao giấy khen cho 01 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020. Đề nghị UBND huyện trao giấy khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân. Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn giai đoạn 2015 - 2020.
Hội nghị đã đánh giá cụ thể những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và thống nhất cao các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 để đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ngày càng chất lượng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Hội nghị biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, có tác dụng to lớn nhằm cổ vũ, động viên khích lệ các đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, công tác; hăng hái tham gia các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - CT LĐLĐ Hà Quảng