Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tiến hành Khảo sát nhà “Mái ấm Công đoàn”

Thứ hai - 12/09/2022 11:35
Căn cứ Quyết định số 2016/QĐ-LĐLĐ ngày 28/02/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc phân bổ hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022. Ngày 09/9/2022 đồng chí Sầm Thị Thơm, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã khảo sát trực tiếp nhà ở của một số gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và có nhu cầu xây dựng mới, sửa chữa nhà ở trong năm 2022.
Trong các gia đình đến khảo sát, có trường hợp đồng chí Hứa Thị Hằng, đoàn viên công đoàn, Công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy Nông tỉnh Cao Bằng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng cũng là công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy Nông, nhưng không may bị tai nạn giao thông mất cách đây hai năm, hai con còn nhỏ. Hiện nay, 3 mẹ con đồng chí Hằng cùng sống trong một căn nhà cấp 4, mái lợp Froximang, đã bị vỡ thấm dột nhiều chỗ, không đảm bảo an toàn cho cả gia đình sinh sống. Mong muốn của gia đình đồng chí là được hỗ trợ từ “Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Cao Bằng theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” để có thêm phần kinh phí sửa lại phần mái nhà (thay mái lợp Froximang bằng mái tôn chống nóng).

Đoàn khảo sát kiểm tra hiện trạng ngôi nhà và xem lại Giấy tờ đất đai nhà ở của Gia đình đồng chí Hứa Thị Hằng,
Công nhân Công ty TNHH MTV Thủy Nông
Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa lớn, mang tính nhân văn, chung tay giúp đỡ nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tạo niềm tin sự phấn khởi và tạo sự gắn bó của đội ngũ đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn. Trong thời gian tới, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2021 - 2025 do LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phát động./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm, CĐN NN&PTNT