LĐLĐ huyện Hòa An: Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025; Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2020 09:23 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 16 tháng 7 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Hòa An tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến CNVCLĐ  giai đoạn 2020-2025; Tổng kết 10 năm công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước- đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020; Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lục An Khánh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Thường trực UBND, UBMTTQ huyện và  đại diện lãnh các cơ quan, phòng, ban ngành đoàn thể huyện đến dự; các đồng chí trong Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện, các công đoàn cơ sở trực thuộc và 15 tập thể, 25 cá nhân được khen thưởng.
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH “về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏị việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010- 2020; Báo cáo kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Trong 05 qua (2015 - 2020) công tác thi đua khen thưởng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và các cấp Công đoàn trong huyện đã tổ chức nhiều phong trào thi đua phong phú về nội dung và hình thức gắn với việc đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua đã được lồng ghép tổ chức có hiệu quả ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; khơi dậy, động viên và tạo nên sức mạnh tổng hợp, phát huy tính sáng tạo trong CNVCLĐ.

Các điển hình được biểu dương tại Hội nghị.

Đối với hoạt động công tác Nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ trong giai đoạn 2010 - 2020) LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết
6b/NQ-BCH “về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏị việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Các cấp công doàn đã nỗ lực triển khai nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng về công tác phụ nữ trong tình hình mới, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Đ/c Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Trần Công Huân - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những thành tích của các cấp Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ huyện Hòa An đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn qua, đồng thời định hướng công tác trong thời gian tới và giai đoạn tiếp theo.
Tại Hội nghị LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015 - 2020; trao giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.  Đồng thời Hội nghị đã tiến hành công tác kiện toàn BCH, bầu bổ sung 04 đồng chí ủy viên BCH và bầu chức danh Phó chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Huệ - PCT LĐLĐ huyện Hòa An