Đảng ủy Sở GD&ĐT ban hành nghị quyết lãnh đạo Đại hội Công đoàn đơn vị trực thuộc và Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng nhiệm kì 2023-2028

Thứ năm - 08/09/2022 22:07
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cao Bằng, Công đoàn ngành GD&ĐT Cao Bằng đã hoạt động có hiệu quả; tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); tham gia quản lý cơ quan, trường học; cùng với chuyên môn tuyên truyền, giáo dục CBNGNLĐ nâng cao nhận thức chính trị, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tính ngành nghề được thể hiện rõ trong hoạt động phối hợp với chuyên môn đồng cấp. Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 21/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 (Chỉ thị số 17-CT/TU); trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ngành GD&ĐT trong giai đoạn mới, ngày 06/7/2022 Đảng ủy Sở GD&ĐT đã ban hành Nghị quyết số 279-NQ/ĐU về lãnh đạo Đại hội Công đoàn đơn vị trực thuộc và Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cao Bằng nhiệm kì 2023-2028 với các giải pháp trọng tâm:
Đẩy mạnh công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Chỉ thị số 17-CT/TU. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Trường Cao đẳng sư phạm tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy các cấp

Lãnh đạo công tác tuyên truyền về kết quả hoạt động công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028; các mô hình tiêu biểu, tấm gương sáng thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo thực hiện công tác nhân sự đại hội công đoàn các cấp đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Nhân sự ban chấp hành công đoàn khoá mới phải bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, quan tâm những đồng chí trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, am hiểu sâu sắc tình hình CBNGNLĐ; có số lượng, cơ cấu hợp lý, bảo đảm tính kế thừa và phát triển.
Lãnh đạo Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn Ban Chấp hành CĐCS đơn vị trực thuộc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội tại cơ sở đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch  của Công đoàn ngành GD&ĐT.
Lãnh đạo Công đoàn ngành GD&ĐT chuẩn bị tốt việc đánh giá, tổng kết, phân tích rõ nguyên nhân của kết quả đạt được và tồn tại, khuyết điểm từ đó rút ra bài học kinh nghiệm; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới đáp ứng yêu cầu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đại hội công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành GD&ĐT dự kiến được tổ chức trước ngày 31/5/2023; đại hội đại biểu Công đoàn ngành GD&ĐT dự kiến trước ngày 31/7/2023.

Tác giả bài viết: Chu Thúy Lệ – Công đoàn ngành GD&ĐT Cao Bằng