Ủy ban kiêm tra Liên đoàn Lao động huyện Thạch An kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN và kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính tại một số công đoàn cơ sở trường học

Thứ ba - 16/08/2022 06:17
Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 16,17/8/2022 Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch An do đồng chí Nông Thị Hương - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện làm trường đoàn đã kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và kiểm tra quản lý sử dụng tài chính công đoàn tại 03 công đoàn cơ sở. Dự và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Văn Từ , Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành, kế toán, thủ quỹ công đoàn cơ sở.
 Đồng chí Nông Thị Hương - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện thông qua dự thảo kết luận cuộc kiểm tra
Tại các buổi làm việc, Các đồng chí Chủ tịch CĐCS thay mặt Ban Chấp hành đơn vị báo cáo việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tình hình quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn, cung cấp các văn bản. sổ sách, liên quan đến hoạt động kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.
    Qua kiểm tra cho thấy, 03 CĐCS trong thời gian qua cơ bản đã thực hiện nghiêm túc việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động quản lý tài chính công đoàn, Ban Chấp hành các CĐCS đã xây dựng đầy đủ các quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa, kế hoạch hoạt động hằng năm; chủ động phối hợp tốt với chính quyền cơ quan chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên; hằng năm phối hợp với chính quyền thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở đơn vị, công tác phát triển đoàn viên, kết nạp đoàn viên thực hiện đúng quy định, thực hiện tốt cập nhật đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên... Chấp hành tốt các quy định về công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn như: Việc thu, chi kinh phí, đoàn phí công đoàn; thiết lập hồ sơ sổ, chứng từ kế toán được lưu trữ đầy đủ, khoa học đúng quy định…
    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót và yêu cầu 03 CĐCS cần tiếp thu và rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai trong thời gian tới như: Cập nhập sổ công văn đi và đến, đặc biệt là quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng tại các CĐCS; đồng chí trưởng đoàn mong muốn trong thời gian tới, Ban chấp hành các CĐCS tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền giáo dục, động viên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cơ quan.

Đồng chí Đinh Văn Từ - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo cấp ủy tại CĐCS đánh giá cao về buổi làm việc, đề nghị Ban Chấp hành công đoàn nghiêm túc tiếp thu những nội dung dự thảo kết luận của Đoàn kiểm tra, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã đánh giá, nhận xét; các đồng chủ Chủ tịch CDCS thay mặt Ban Chấp hành CĐCS thiếp thu những nội dụng dự thảo kết luận của đoàn kiểm tra, các ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, định hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo của Ban Chấp hành công đoàn, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn tại đơn vị trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết:      Đàm Văn Nhượng - LĐLĐ huyện Thạch An