Công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch An hưởng ứng ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022

Thứ tư - 10/08/2022 00:11
Thực hiện Kế hoạch số 1140/KH-BCĐ, ngày 25/7/2022 của Ban Chỉ đạo Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện huyện Thạch An đợt II năm 2022.
 Đồng chí Nông Long Giang – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phát biểu khai mạc
Sáng ngày 9/8/2022, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thạch An phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện huyện Thạch An đợt II năm 2022. Tham dự có đồng chí Nông Thị Anh - Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nông Long Giang - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thạch An.

Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu
Hưởng ứng hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia, trong đó có 60 cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia. Kết quả sau khi sàng lọc và xét nghiệm, Ban tổ chức đã thu về 130 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện giao.

Đồng chí Nông Long Gia – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện
tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu

Để nhân rộng phong trào, tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã tôn vinh, biểu dương, tặng giấy khen cho cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019-2021. Hiến máu tình nguyện luôn là một nghĩa cử cao đẹp rất đáng được nhân rộng để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Qua ngày hội, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang người lao động và nhân dân trên địa bàn đã thể hiện được một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng cần được tuyên truyền tạo sức lan tỏa trong xã hội, “mỗi giọt máu, một tấm lòng”, “Hiến máu an toàn - đừng ngại covid” “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Đàm Nhượng - LĐLĐ Huyện Thạch An