Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Thứ sáu - 05/08/2022 03:41
Chiều ngày 04/8/2022, được sự ủy quyền của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng, LĐLĐ huyện Quảng Hòa tổ chức đoàn đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Quang Tính, là đoàn công đoàn Công ty TNHH Thương mại & xây dựng Bảo Ngọc, gia đình anh Tính hiện đang cư trú tại Phố cũ, Thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa. Tham dự lễ bàn giao kinh phí có đồng chí Dương Văn Phương - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hòa; đồng chí Ngọc Thúy Oanh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & xây dựng Bảo Ngọc và Chuyên viên LĐLĐ huyện, Ban Chấp hành CĐCS Công ty.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Quảng Hòa trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn
Được biết hoàn cảnh đoàn viên Phạm Quang Tính gặp rất nhiều khó khăn, anh quê ở Thái Bình lên Cao Bằng làm công nhân lái máy xúc tại Công ty TNHH Thương mại & xây dựng Bảo Ngọc và lập gia đình tại Cao Bằng, việc làm của vợ không ổn định, thu nhập của 2 vợ chồng 7,5 triệu/tháng, phải đi thuê nhà ở và nuôi con nhỏ.
Thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình của đoàn viên, Công đoàn cơ sở đã đề xuất lên các cấp công đoàn cùng chung tay hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới. Sau khi nhận được Quyết định hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh với số tiền 30 triệu đồng, cùng với số tiền dành dụm, vay mượn của anh em, gia đình đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất được bố, mẹ hai bên vợ, chồng trao tặng với diện tích 100 m2, kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện.
Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi trao kinh phí, đồng chí Dương Văn Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã động viên gia đình đoàn viên, cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vì sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập cho bản thân để ổn định cuộc sống gia đình./.

Tác giả bài viết:  Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa