Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022

Thứ năm - 13/10/2022 08:07
Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang phối hợp tổ chức  Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022
Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.
Ngày 11/10/2022, Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang đã phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến  máu nhân đạo năm 2022. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa được cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện hưởng ứng và tham gia. Cụ thể, có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu rất nhiều lần, đã được Ban chỉ đạo tôn vinh, biểu dương khen thưởng.
Với tinh thần hăng hái tham gia, ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện lần này đã thu hút hơn 150 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các đồng chí Chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang tham gia. Kết quả thu được 93 đơn vị máu từ khối cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Các đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tại Hạ Lang.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Anh – LĐLĐ huyện Hạ Lang