Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng thăm hỏi đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/08/2020 16:49 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động trong hoạt động Công đoàn. Chiều ngày 27/8/2020, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Hoàng Thị Tơm - Đoàn viên Công đoàn Khối trường học xã Mã Ba bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cách đây hai tháng trong một lần thăm khám bệnh đã phát hiện hai căn bệnh hiểm nghèo, chồng đã mất cách đây 3 năm, hiện nay đồng chí và hai con nhỏ ở cùng bố mẹ đẻ. Bố đồng chí năm nay đã ngoài 60 tuổi bị tai biến xuất huyết não nay sức khỏe suy giảm nhiều lúc nhớ, lúc quên, tất cả mọi công việc sinh hoạt hàng ngày trong gia đình đều trông cậy vào mẹ đồng chí.

Đ/c Triệu Tuấn Dũng – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh cho đ/c Tơm.

Đồng chí Triệu Tuấn Dũng - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, trao số tiền hỗ trợ 1.000.000 đồng cho đồng chí Hoàng Thị Tơm từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh Cao Bằng; đồng thời động viên đồng chí và gia đình vượt qua khó khăn, lạc quan chiến thắng bệnh tật, giữ gìn sức khỏe, ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Xúc động ngẹn ngào, mẹ đồng chí Tơm chân thành cảm ơn sự quan tâm của công đoàn huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.
Số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng có ý nghĩa tinh thần to lớn, động viên đồng chí Tơm rất nhiều trong lúc đồng chí đang phải chữa trị bệnh với nhiều khoản chi phí tốn kém. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của tổ chức Công đoàn. Qua hoạt động này Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng mong muốn đồng chí Tơm sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các tấm lòng hảo tâm.

Tác giả bài viết: Triệu Tuấn Dũng - PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng