Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa thực hiện kế hoạch Kiểm tra, giám sát CĐCS năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2020 09:29 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2020 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa, trong 3 ngày, từ  ngày 28/9/2020 đến 30/9/2020, đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện triển khai kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính công đoàn tại 06 CĐCS gồm:  CĐCS Thị trấn Hòa Thuận; CĐCS Trường Mầm non Tà Lùng; CĐCS Thị thấn Tà Lùng; CĐCS Công ty Thủy điện Luyện kim Cao Bằng; CĐCS Trường học Triệu Ẩu; CĐCS Trường Tiểu học Nà Quang. Đoàn kiểm tra do đ/c Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn.
 
Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các CĐCS chấp hành tốt các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, như: tiếp nhận và triển khai các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, triển khai và thực hiện các văn bản, nghị quyết của công đoàn các cấp; ban hành Quy chế làm việc của BCH, Quy chế phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn cùng cấp và các quy chế khác theo quy định, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, hàng năm thực hiện đánh giá, xếp loại CĐCS và đoàn viên công đoàn theo quy định, các CĐCS tham gia đóng góp tích cực trong các phong trào do các cấp công đoàn phát động . Đặc biệt qua kiểm tra tại CĐCS Công ty Thủy điện luyện kim Cao Bằng, tại đơn vị BCH CĐCS thực hiện tốt việc đại diện, bảo vệ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các chế độ chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ theo quy định, 100% đoàn viên, người lao động được tham gia đóng  BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương được thanh toán kịp thời, người lao động được thực hiện chế độ tham quan nghỉ mát hằng năm và đơn vị đã ký kết thỏa ước lao động tập thể.
Về công tác tài chính công đoàn, các CĐCS đã chấp hành tốt các quy định về quản lý và sử dụng tài chính công đoàn; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; thực hiện đóng kinh phí, thu đoàn phí công đoàn đúng, đủ kịp thời theo quy định, sử dụng nguồn tài chính tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc, đúng chế độ, chấp hành nghiêm chế độ báo cáo tài chính định kỳ hằng năm; chứng từ, sổ sách kế toán đầy đủ, hợp lệ và được lưu trữ, quản lý theo quy định.
Tuy nhiên do sáp nhập một số CĐCS, hay đồng chí chủ tịch, đồng chí phụ trách kế toán CĐCS chuyển công tác khác do vậy đã ảnh hưởng đến công tác bàn giao tại đơn vị, nên việc lưu trữ chứng từ hay lập chứng từ kế toán còn có hạn chế, vẫn có chứng từ chưa được đầy đủ, kinh phí chi cho phong trào còn hạn chế, chủ yếu tập chung chi thăm hỏi, việc thu đoàn phí còn chậm..
Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra những mặt ưu điểm, và những hạn chế thiếu sót cần bổ sung của từng CĐCS, định hướng khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc