Tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn tại Quảng Ninh

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2020 14:57 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-TLĐ ngày 27/4/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thực hiện chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp - việc làm và An toàn lao động năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã cử 02 cán bộ của LĐLĐ thành phố và công đoàn Ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh Cao Bằng tham gia lớp tập huấn từ ngày 8-10/7/2020, tại Quảng Ninh “Tập huấn kiến thức cơ bản về An toàn, vệ sinh lao động”  tại buổi tập huấn có 50 cán bộ công đoàn cấp trên, cấp trên trực tiếp cơ sở và cơ sở làm công tác ATVSLĐ thuộc các LĐLĐ tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và một số Công đoàn ngành TW và tương đương.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; Những hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về an toàn vệ sinh lao động; Quản lý và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm phát sinh trong quá trình sản xuất và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động; Quản lý và kiểm soát các yếu tố có hại phát sinh trong quá trình sản xuất và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động; Một số quy định của pháp luật về chế độ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và thăm quan thực tế tại Công ty cổ phần chế tạo máy Vinancomin với rất nhiều kiến thức bổ ích, sau chuyến tham quan học viên có bài thu hoạch qua chuyến thực tế để đưa ra 5 nguy cơ nguy hiểm và các giải pháp ưu tiên trong sản xuất.
Học viên tham quan thực tế tại Công ty cổ phần chế tạo máy Vinancomin.

Tham dự tập huấn, các học viên cũng được giải đáp, hướng dẫn một số vấn đề quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động còn vướng mắc trong thực tiễn quá trình triển khai từ cơ sở. Tập huấn giúp nâng cao năng lực, kiến thức về hoạt động của các cấp công đoàn trong việc bảo đảm công tác an toàn, vệ sinh lao động từ đó tuyên truyền tới công nhân viên chức lao động góp phần cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạ lao động, bệnh nghề nghiệp./.

Tác giả bài viết: Trần Thanh - LĐLĐ Thành phố