Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị giao ban quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thứ sáu - 13/10/2023 00:09
Ngày 12 tháng 10 năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mai Hiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và 48 cán bộ CĐCS trực thuộc.
Toàn cảnh hội nghị
Trong quý III năm 2023, các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước...các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng thực hiện, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho 04 hộ gia đình đoàn viên với tổng số tiền 200.000.000đ; các CĐCS tổ chức thăm, động viên, tri ân gia đình đoàn viên nhân ngày 27/7 với tổng số tiền trên 6 triệu đồng; hỗ trợ làm mới nhà ở Mái ấm công đoàn từ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 130.000.000đ; ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn được 79.350.000đ đạt 97,8%; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, kết nạp mới 09 đoàn viên; tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt nam, quản lý sử dụng tài chính công đoàn các CĐCS trực thuộc được 06 cuộc.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các cá nhân
Tại hội nghị thừa ủy quyền của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm học 2022 - 2023.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong quý IV/2023 LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng Chương trình hành động và tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII; tổ chức tập huấn cán bộ CĐCS; tổ chức giải bóng chuyền hơi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, công tác kiểm tra, giám sát, công tác tài chính công đoàn theo kế hoạch, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023; xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán năm 2023.

Tác giả bài viết: Công Thị Hằng – PCT LĐLĐ huyện Bảo Lạc