Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ sáu - 24/03/2023 06:54
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-CĐBVĐK ngày 19 tháng 01 năm 2023 của Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 22/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa đã tổ chức thành công  Đại hội công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Hường - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó chủ tịch công đoàn ngành.
Trong nhiệm kỳ 2020- 2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Y tế, sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám đốc Bệnh viện, CĐCS Bệnh viện đã phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức và người lao động , tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho đoàn viên, VCLĐ được 338 lượt, đạt 90%.  Đặc biệt, trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà cho các đoàn viên tham gia Đoàn nhân lực Y tế tỉnh Cao Bằng tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác chống dịch Covid - 19, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19 với tổng số tiền 12.000.000 đồng (trong đó kinh phí hoạt động công đoàn 6.000.000 đồng và kinh phí của chính quyền 6.000.000 đồng); Vận động ĐVCĐ quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện từ tháng 7/2020 đến tháng 02/2023 được 477.507.404 đồng, phối hợp với ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Cao Bằng xét duyệt cho hơn 60 viên chức và người lao động vay vốn tiêu dùng với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Hàng năm CĐCS phối hợp với chính quyền thực hiện hỗ trợ VCNLĐ trong dịp lễ tết, chăm lo đời sống đoàn viên, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn......
Ngoài ra, CĐCS Bệnh viện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho VCNLĐ, qua đó thu hút đông đảo đoàn viên tích cực tham gia. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, luôn quan tâm giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng tiếp bồi dưỡng, kết nạp. Từ tháng 7/2020 đến tháng 3/2023, Công đoàn đã giới thiệu 27 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng đi học Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 16 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở bệnh viện được đánh giá là Công đoàn vững mạnh được các cấp Công đoàn tặng nhiều bằng khen và giấy khen ......
Từ những kết quả đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng CĐCS vững mạnh; phối hợp với chính quyền thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, phúc lợi, môi trường làm việc an toàn, thân thiện; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thu Hường - UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội chu đáo, bảo đảm đúng quy trình, quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam; biểu dương những thành tích đạt được của CĐCS Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa trong thời nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới BCH CĐCS bệnh viện khóa mới triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho VCNLĐ. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của CĐCS, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao….
Với tinh thần làm việc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Hoàng Thị Huế - Viên chức Khoa Ngoại tổng hợp - Phẫu thuật, gây mê hồi sức được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch CĐCS bệnh viện. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn ngành Y tế gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Đ/c Nguyễn Thu Hường - UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao tặng Đại hội ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đ/c Nguyễn Thu Hường - UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội.
3 Đc Phùng Thị Vân Bí thư Chi bộ, Giám đốc BVĐK Quảng Hòa tặng hoa Ban Chấp hành khóa mới
Đc Phùng Thị Vân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc BVĐK Quảng Hòa tặng hoa Ban Chấp hành khóa mới.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Nhuận - CĐCS BVĐK huyện Quảng Hoà