Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Cao Bằng

Thứ hai - 05/02/2024 23:14
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 và sự thống nhất giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Cao Bằng. Chiều ngày 05/02/2024, LĐLĐ tỉnh và Chi nhánh NHCSXH tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp và kế hoạch phối hợp. Tham dự có đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Văn Cao, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Cao Bằng, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh; đồng chí Phạm Tuấn Hưng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Chi nhánh NHCSXH cùng các đồng chí Trưởng Phó ban, chuyên viên các ban chuyên môn của hai đơn vị.
z5140586282559 b4cb7d45746c76ac412bb658fcdc46c7
Toàn cảnh Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị.

Quy chế phối hợp nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp giữa hai ngành trong chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện tín dụng chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Hợp tác toàn diện các mặt trên cơ sở phát huy thế mạnh của các Bên trong lĩnh vực hoạt động, hướng tới mục tiêu chung là mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn các cấp và đoàn viên công đoàn, cụ thể như: Phối hợp thực hiện chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm và các chương trình tín dụng chính sách khác; Phối hợp huy động các nguồn lực hướng đến mục tiêu thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động; Phối hợp trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn theo nhu cầu...
z5140586285019 ba64ee771989cacb219420c53d31c368
Đồng chí Hoàng Văn Cao, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Cao Bằng, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh phát biểu tại buổi Lễ ký kết.

Sau khi ký kết 02 đơn vị có trách nhiệm tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi, mở tài khoản thanh toán, gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH, tổ chức tuyên truyền chương trình cho vay nhà ở xã hội cho đoàn viên, người lao động, đồng thời tư vấn, hướng dẫn đoàn viên, người lao động có thu nhập thấp, thuộc đối tượng, đủ điều kiện, có nhu cầu lập và hoàn thiện hồ sơ vay vốn xây mới, sửa chữa nhà để ở, ổn định đời sống. Phối hợp tuyên truyền các hoạt động an sinh xã hội; vận động cán bộ, viên chức và người lao động trong NHCSXH toàn tỉnh hưởng ứng, ủng hộ các chương trình như: Tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn”… do LĐLĐ tỉnh vận động, kêu gọi. Tăng cường công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và NHCSXH tỉnh trong việc triển khai các hoạt động, phong trào thi đua liên quan đến đoàn viên, người lao động, tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.
z5140586275563 19d401e8f99a74aa299b5e59ed542d84
Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại buổi Lễ các thành viên tham dự đã tích cực phát biểu thảo luận và thống nhất nội dung thực hiện, lãnh đạo hai đơn vị tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và NHCSXH tỉnh giai đoạn 2024 - 2029.
z5140514722793 46c5d150fa5496a9e5fa3722521d4454
Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Phạm Tuấn Hưng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2024 - 2029 giữa 2 đơn vị.

Theo nội dung nhiệm vụ, hai Bên có trách nhiệm phổ biến, triển khai Quy chế này đến các các phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, Công đoàn ngành, LĐLĐ và NHCSXH cấp huyện để thống nhất thực hiện. Căn cứ Quy chế LĐLĐ huyện, thành phố chủ trì phối hợp với NHCSXH cấp huyện xây dựng chương trình phối hợp thực hiện hằng năm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Để công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh và NHCSXH tỉnh trong thời gian tới được tiếp tục mở rộng và phát triển, ngoài các nội dung cơ bản, hai bên thống nhất tiếp tục xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng năm, đồng thời, tích cực tuyên truyền hiệu quả hoạt động thông qua phương tiện thông tin đại chúng tạo sức lan tỏa rộng rãi đến toàn xã hội.
Tại buổi lễ đại diện NHCSXH đã thực hiện giới thiệu dịch vụ ứng dụng VBSP SmartBankinh là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di dộng thông minh giúp khách hàng giao dịch với Ngân hàng CSXH mọi lúc mọi nơi thích hợp với tất cả các hệ điều hành IOS, Android có kết nối 3G/Wifi/GPRS, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đoàn viên và người lao động trong các hoạt động giao dịch tài chính.
Quy chế này có hiệu lực trong vòng 05 (năm) năm kể từ ngày ký hoặc cho đến khi có một Quy chế khác thay thế hoặc khi được chấm dứt theo quy định trong thỏa thuận của hai Bên.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hải Hoà - Ban CSPL&QHLĐ