Xây dựng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”

Thứ năm - 19/08/2021 05:11
Trong những năm qua, cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó Lãnh đạo cơ quan chỉ đạo Công đoàn cơ quan vận động cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện với nhiều giải pháp, hoạt động, cụ thể như: Khuôn viên cơ quan được trồng cây xanh, cây cảnh hợp lý, luôn được cắt tỉa, chăm sóc, tạo nên không gian xanh, sạch, đẹp. Hành lang cơ quan, phòng họp, hội trường được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh. Các phòng được cán bộ, công chức chủ động bố trí xây xanh đặt bàn làm việc phù hợp, vệ sinh phòng làm việc hàng ngày, sắp xếp bàn ghế, tủ tài liệu và các trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo khoa học, gọn gàng, trong đó tiêu chí an toàn được chú trọng hàng đầu.

Đồng thời, định kỳ mỗi tháng 01 lần vào tuần cuối cùng của tháng công đoàn cơ quan vận động cán bộ, công chức, người lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh tích cực tham gia tổng vệ sinh cơ quan, nhổ cỏ, trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan Xanh - sạch - đẹp; định kỳ kiểm tra hệ thống điện, nước, phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động cơ quan.

Phong trào xây dựng cảnh quan “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Thông qua phong trào đã góp phần tạo nên lề lối làm việc hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC