Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu du lịch Thác Bản Giốc

Thứ năm - 23/02/2023 05:15
Ngày 21 tháng 02 năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu Du lịch Thác Bản Giốc. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Anh Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Quản lý khu Du lịch Thác Bản Giốc; đ/c Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đ/c Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh; có đầy đủ 12 cán bộ, đoàn viên, người lao động Ban quản lý Khu Du lịch Thác Bản Giốc.
toàn cảnh buổi Lễ
Toàn cảnh buổi lễ.

Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc được thành lập và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao từ năm 2020. Sau một thời gian đi vào hoạt động, được sự tạo điều kiện của các cấp các ngành từ tỉnh đến cơ sở, nhất là được sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương xã Đàm Thủy, đơn vị đã và đang từng bước thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả nhất định. Đến nay, đơn vị có 15 lao động, trong đó có 12 cán bộ đoàn viên công đoàn, số còn lại là cán bộ công chức, viên chức biệt phái hoặc kiêm nhiệm. Tổng số người được hưởng lương từ nguồn thu của đơn vị là 12 người, với mức thu nhập bình quân đạt 5.300.000đ/tháng. Đối tượng lao động chủ yếu là người địa phương.
Nhận thấy tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn trong quá trình hoạt động và phát triển của đơn vị, Ban Quản lý đã tổ chức cho cán bộ, người lao động chọn cử người đại diện tại đơn vị mình, đồng thời vận động người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn, kết quả 12/12 cán bộ, người lao động chính thức trong đơn vị tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn.
Đ c Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh trao QĐ thành lập CĐCS cho BCH lâm thời
Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở và Quyết định kết nạp 12 cán bộ, người lao động Ban Quản lý Khu du lịch Thác Bản Giốc vào tổ chức công đoàn và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí.
Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo, định hướng hoạt động Công đoàn cơ sở trong thời gian tới, đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành lâm thời chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn, chuẩn bị tốt về mọi mặt tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ động phối hợp với lãnh đạo Ban Quản lý tổ chức các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động. Vận động đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống. Chú trọng phát triển, quản lý đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Đ c Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu và tặng hoa, quà chúc mừng BCH lâm thời
Đ/c Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng BCH lâm thời.

Thay mặt cho Ban Chấp hành lâm thời, đồng chí Lô Quang Quyết, Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Trùng Khánh, để Công đoàn cơ sở Ban Quản lý phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đồng chí hứa sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động trong thời gian gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, nhằm đưa công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu du lịch Thác Bản Giốc đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Tác giả bài viết: Phương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Trùng Khánh.