Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa tổ chức kiểm tra Công đoàn cơ sở xã Quốc Toản

Thứ năm - 05/10/2023 22:19
Thực hiện Kế hoạch số 36 ngày 04/4/2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hoà về kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Liên đoàn Lao động huyện năm 2023. Sáng ngày 04/10/2023, Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện do đồng chí Dương Văn Phương, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Quốc Toản, huyện Quảng Hoà. Tham dự và chỉ đạo tại cuộc kiểm tra có đồng chí Bế Bình An, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Quốc Toản và có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành CĐCS xã Quốc Toản.
Đồng chí Dương Văn Phương, trưởng đoàn kiểm tra quán triệt nội dung công tác kiểm tra, giám sát - một trong những nội dung quan trọng của hoạt động công đoàn. Thông qua hoạt động kiểm tra giám sát giúp cho các cấp công đoàn, đoàn viên công đoàn chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, quản lý thu chi tài chính công đoàn được đảm bảo, đúng nguyên tắc, đúng quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam, qua đó đã nắm bắt đầy đủ thực trạng hoạt động của CĐCS,  là cơ sở để Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Ban Chấp hành CĐCS tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp chỉ đạo hoạt động hiệu quả, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm.
kiểm tra
Đồng chí Dương Văn Phương, trưởng đoàn kiểm tra quán triệt cuộc kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bế Thị Nhẫn, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch CĐCS xã Quốc Toản báo cáo việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và tình hình quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn, cung cấp các văn bản, sổ sách, chứng từ liên quan đến hoạt động kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.
Qua kiểm tra đơn vị thực hiện tốt, chấp hành đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam, xây dựng, ban hành các quy chế hoạt động sau Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028 đúng theo quy định; tiếp nhận và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên; chấp hành chế độ sinh hoạt định kỳ của ban chấp hành, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; quản lý và sử dụng nguồn tài chính tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc, đúng chế độ theo quy định của Nhà nước và Tổng liên đoàn.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bế Bình An, Bí thư Đảng uỷ chỉ ra những hạn chế và đề nghị ban chấp hành công đoàn cần tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.
kiểm tra1
Đồng chí Bế Bình An, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại cuộc kiểm tra.

Kết luận kiểm tra, đồng chí Dương Văn Phương, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá khái quát các nội dung kiểm tra, những thành tích CĐCS đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần phải khắc phục. Về phía CĐCS xã Quốc Toản, đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu những đóng góp ý kiến của Đoàn kiểm tra, tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và đề ra biện pháp khắc phục hạn chế của cơ sở. Trong thời gian tới, đơn vị mong muốn LĐLĐ và UBKT huyện tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ, phần mềm quản lý đoàn viên, phần mềm quản lý tài chính và tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để hoạt động CĐCS ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Lý Lệ - PCT LĐLĐ huyện Quảng Hoà.