Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả và định hướng triển khai các nội dung công việc của dịch vụ quản lý thu và phân phối kinh phí công đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 30/10/2019 11:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 29/10/2019 Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả và định hướng triển khai các nội dung công việc của dịch vụ quản lý thu và phân phối kinh phí công đoàn được tổ chức.
Điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn; đồng chí Lê Duy Hải - Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp - Ngân hàng Viettinbank Việt Nam; hội nghị còn có sự tham dự đông đủ của Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ cấp 2, cấp 3 và Ngân hàng Viettinbank của 83 đầu mối trên toàn quốc. Điểm cầu Cao Bằng có sự tham dự của Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Nông nghiệp.
Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả triển khai dịch vụ 9 tháng đầu năm; hướng dẫn một số nội dung triển khai trong thời gian tiếp theo; lắng nghe ý kiến, thắc mắc và hỗ trợ giải quyết.
Hội nghị đã đánh giá và ghi nhận những ưu điểm của việc thu, phân phối kinh phí công đoàn qua tài khoản của Ngân hàng Viettinbank, cụ thể:
- Đối với Tổng LĐ và LĐLĐ cấp 2, cấp 3: Minh bạch hóa công tác thu kinh phí công đoàn; Tăng cường chỉ đạo, giám sát, đôn đốc của Tổng LĐ và trách nhiệm của các đơn vị trong công tác thu kinh phí công đoàn; Giảm thiểu rủi ro thất thu kinh phí công đoàn; báo cáo tự động, dữ liệu công khai.
- Đối với doanh nghiệp: Nộp kinh phí công đoàn tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi; Không bắt buộc chuyển dịch tài khoản.
- Đối với Ngân hàng Viettinbank Việt Nam: Đi đầu các ngân hàng trong công tác thu kinh phí công đoàn; Kênh giao dịch đa dạng, chuyển dịch sang kênh IB để tận dụng lợi thế 4.0; Phối hợp tốt với LĐLĐ các cấp trong công tác triển khai thu kinh phí công đoàn.

 

  Các đại biểu tham gia Hội nghị tại điểm cầu tại tỉnh Cao Bằng.
 
Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lịch - Ban Tài chính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc