Đoàn viên, người lao động nhiệt tình hưởng ứng chương trình “Hiến máu tình nguyện - những trái tim hồng nhân ái”

Thứ ba - 10/10/2023 04:32
Căn cứ Công văn số 2262/ BCĐ ngày 11/9/2023 của BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Cao Bằng về việc tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện (đợt 2) năm 2023. Liên đoàn Lao động thành phố được bổ 120 chỉ tiêu đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức người lao động tham gia hiến máu tình nguyện. Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Qua triển khai đã có 140 đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia hiến máu.
Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu.
Với chủ đề “Hiến máu tình nguyện - những trái tim hồng nhân ái”, sáng 7/10, tại hội trường UBND Thành phố đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên là lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức hội, đoàn thể và nhân dân 11 phường, xã đến đăng ký tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc sức khỏe tiếp nhận được 196/136 đơn vị máu trong đó có 75 đơn vị máu của  đoàn viên, người lao động, góp phần đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, sẵn sàng phục vụ kịp thời trong việc điều trị bệnh nhân.
Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang tính xã hội và là một trong những nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc. Nhận thức được điều đó, dù đã đủ chỉ tiêu phân bổ, đoàn viên, người lao động vẫn tích cực tham gia hiến máu, với hy vọng "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Lãnh đạo UBND thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu.

Nhân dịp này UBND Thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 gia đình và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2022 - 2023.

Tác giả bài viết: Diêu Thị Thúy - PCT LĐLĐ thành phố.