Tọa đàm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/07/2016 10:11 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Sáng ngày 28/7/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016). Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn Ngành, Công đoàn Viên chức, LĐLĐ Thành phố và các đồng chí có nhiều đóng góp, được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

                Đ/c Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc
                              và ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn
     Tọa đàm ôn lại truyền thống, đóng góp của tổ chức Công đoàn. Cách đây 87 năm, ngày 28/7/1929 tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào Công nhân Việt Nam. Là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi đầu dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam. 87 năm qua tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc giải phóng giai cấp, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
     Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua tổ chức Công đoàn Cao Bằng đã không ngừng đổi mới một cách sâu sắc, toàn diện với phương châm hướng về cơ sở, tập trung đẩy mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà.
     Trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Triển khai phát động hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ….

                Đ/c Bế Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kỷ niệm chương
                      “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân
     Tại buổi Tọa đàm, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 13 đồng chí là Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể có nhiều đóng góp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn.
 
 
Tác giả bài viết: Bàn Thị Thương - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc