Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hòa: Đại hội điểm Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thị trấn Tà Lùng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 10/01/2023 01:53
Chiều ngày 09/01/2023, tại Hội trường tầng 2 Trung tâm Văn hóa hữu nghị Tà Lùng, Thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thị trấn Tà Lùng long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, LĐLĐ huyện chọn tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở để các đơn vị khối xã, thị trấn học tập, rút kinh nghiệm. Tham dự có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Dương Viết Long - Trưởng Ban Tổ chức - kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng 22 đại biểu chính thức, 10 đại biểu đại diện cho các LĐLĐ huyện và 50 đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.
Nhiệm kỳ 2017 - 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, Liên đoàn Lao động huyện, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền cùng cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong thị trấn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thị trấn Tà Lùng đạt nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, Công đoàn Thị trấn đã chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức theo đúng quy định; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức công đoàn đến đoàn viên; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Thị trấn đã vận động 20 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên khi có việc hiếu, hỉ, ốm đau, tai nạn, tặng quà đoàn viên nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; tặng quà biểu dương khen thưởng con của đoàn viên nhân dịp tết thiếu nhi, tết Trung thu với số tiền 75.000.000đ; làm tốt công tác vận động cán bộ, đoàn viên tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ Bảo trợ trẻ em; Đền ơn đáp nghĩa; quỹ Mái ấm công đoàn …. Với số tiền hơn 150 triệu đồng, hàng năm cơ quan đạt đơn vị văn hóa, số gia đình đoàn viên 22/22 đạt gia đình văn hóa, nhiều năm liền Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen.
Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Công đoàn Thị trấn Tà Lùng quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn , góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra và các nhiệm vụ của đơn vị.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới gồm 03 đồng chí, bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên họp thứ nhất và bầu đồng chí Hà Văn Thức - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn giữ chức Chủ tịch CĐCS Thị trấn Tà Lùng nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội, đồng chí khẳng định: Đại hội Công đoàn cơ sở Thị trấn Tà Lùng lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình. Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian đề ra. Đồng thời đồng chí đề nghị các Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở dự Đại hội điểm tiếp thu, học tập kinh nghiệm, tập chung chỉ đạo cơ sở mình, chuẩn bị chu đáo cho Đại hội về công tác nhân sự, nội dung báo cáo nhiệm kỳ, trình tự tổ chức, hướng dẫn quy trình bỏ phiếu trong trường hợp đối với những công đoàn đông đoàn viên./.

Một số hình ảnh Đại hội:
Đ/c Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa