Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Thứ ba - 30/08/2022 08:43
Thực hiện Nghị quyết 03/NQ-BCH, ngày 11/10/2019 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn LĐVN về công tác cán bộ công đoàn trong tình hình mới; Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 29/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW; thực hiện chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng quan tâm, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn chuyên trách nhằm trang bị kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công đoàn góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
    Năm 2021, thực hiện chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã cử 67 lượt cán bộ công đoàn chuyên trách tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng; tập trung chỉ đạo tổ chức được 24 lớp tập huấn nghiệp vụ CĐCS cho cán bộ CĐCS với 2178/1550 người đạt 140% chỉ tiêu của LĐLĐ tỉnh giao, bằng 190,7% TLĐ giao.
    Trong 8 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cử 48 lượt cán bộ tham gia đào tạo, bồi dưỡng, trong đó đã tham gia có 40 lượt. Đáng chú ý, có 14 cán bộ, công chức tham gia đào tạo lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn do trường Đại học Công đoàn tổ chức học vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật, đây là một trong những nội dung đào tạo rất quan trọng cho cán bộ công đoàn chuyên trách nhằm cung cấp nhiều kiến thức về lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn.
    Gần đây, vào ngày 16,17 tháng 8 năm 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cử 15 cán bộ công đoàn chủ chốt tham gia lớp bồi dưỡng công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn chủ chốt cấp trên trực tiếp cơ sở tại Hà Nội với 05 nội dung: những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam và định hướng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong tình hình mới; một số kỹ năng lãnh đạo trong hoạt động công đoàn; các quy định mới về công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn; một số nội dung đổi mới công tác tổ chức, cán bộ và yêu cầu đổi mới tư duy đội ngũ cán bộ công đoàn trong tình hình mới.
  Hiện nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tăng cường chỉ đạo rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ để chuẩn bị nhân sự ban chấp hành đại hội công đoàn các cấp, các chức danh trong ban chấp hành, ủy ban kiểm tra, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý công đoàn các cấp.

Cán bộ công đoàn chủ chốt công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia lớp bồi dưỡng tại Hà Nội

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh luôn xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách là nhiệm vụ thường xuyên, cần được quan tâm, nhằm góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Phó trưởng ban phụ trách Ban TC – KT